Bữa cơm trong gia đình đôi khi cũng nên thay đổi bằng món mì sốt phô mai này, sợi mì nóng hổi, mùi thơm cũng như vị béo từ phô mai và bơ làm món ăn tăng thêm phần hấp dẫn. Món này nhẹ nhàng, màu sắc quyến rũ cũng có thể làm món ăn tiệc nhẹ nhàng.
*** Nguyên liệu làm mì sốt phô mai cho 2 người ăn:
– Bột bắp 2 Muỗng cà phê
– Sữa tươi 1/2 Chén
– Nước tương 1 Muỗng cà phê
– Bơ 1/2 Muỗng canh
– Phô mai 1/2 Chén
– Mì ramen 1 Gói
– Bột tỏi 3/4 Muỗng cà phê
*** Cách làm mì sốt phô mai :
Bước 1 : Bắt nước sôi, cho mì Ramen khô vào luộc chín, dội qua nước sạch và để ráo nước. Trộn đều nước tương, phô mai, bột bắp, một ít nước, bột tỏi, sữa tươi trong 1 chén nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun nóng, rưới phần sốt vào, đợi phần sốt sôi lên thì cho mì vào, đảo đều khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp.
Bước 2 : Đã xong rồi, bạn cho mì ra đĩa và thưởng thức nhé, có thể rắc một ít sa tế hoặc ớt bột lên nếu thích ăn cay, nhớ rắc thêm hành lá xanh cho tăng thêm mùi vị nữa nhé.