Bánh quýt phô mai – Món tráng miệng bá đạo trên từng hạt gạo

Bánh quýt phô mai thơm ngon, cực lạ này hứa hẹn sẽ là món quà sáng tạo cho những người thân yêu trong những dịp đặc biệt. Để khám phá xem món bánh này có gì thú vị, bạn hãy tham khảo ngay công thức sau nhé!

*** Nguyên liệu làm bánh quýt phô mai cho 6 người ăn:

– Phô mai 150 Gr (Ricotta)
– Quýt 2 Trái
– Bơ 60 Gr
– Đường trắng 80 Gr
– Trứng gà 2 Quả
– Bột mì 70 Gr
– Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê

*** Cách làm bánh quýt phô mai :

Bước 1 : Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 180°C/ 350°F. Cho bơ vào nồi đun nóng rồi để nguội. Quýt bóc vỏ, bỏ hạt nếu có. Lấy hết toàn bộ phần nước tiết ra.

Bước 2 : Cho bơ và đường vào tô, đánh cho hòa quyện trong khoảng 2 phút. Thêm trứng gà, phô mai, bột mì, bột nở vào nước quýt tiết ra vào, trộn đều cho hòa quyện.

Bước 3 : Múc hỗn hợp ra 6 khuôn sứ chịu nhiệt. Rải múi quýt lên trên. Nướng bánh trong 25 phút cho đến khi nâu vàng. Bánh nướng xong lấy ra ngoài rắc ít đường trang trí rồi để nguội.

Bước 4 : Thưởng thức thôi nào! Bánh quýt phô mai mềm béo, xinh xắn, nướng chín thơm phức, nóng hổi. Dùng để ăn sáng với 1 ly cacao sữa nóng thì còn gì bằng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615