Măng chua xào thịt bò mỹ – pha trộn giữa âu á siêu ngon

Thay vì phải lựa chọn một mâm cơm Tết với nhiều món dầu mỡ béo ngấy thì hãy bỏ túi ngay món Măng chua xào thịt bò này nhé! Măng chua giòn sần sật, quyện cùng thịt bò thơm đặc trưng, điểm thêm chút cay thơm của gừng ngâm chua, rất ngon cơm luôn đấy!

*** Nguyên liệu làm măng chua xào thịt bò cho 4 người ăn:

– Măng chua 400 Gr
– Thịt bò 300
– Gừng 30 Gr (Ngâm chua)
– Ớt sừng 1/2 Trái (Ngâm chua)
– Dầu ăn 30 ml
– Lá tỏi 20 Gr
– Muối 1/2 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/3 Muỗng cà phê
– Đường trắng 1 Muỗng cà phê

*** Cách làm măng chua xào thịt bò :

Bước 1 : Đầu tiên đen thái măng chua thành những lát nhỏ và mỏng, đem bóp và xả qua nhiều nước cho măng bớt chua nhé! Thái nhỏ ớt sừng và gừng ngâm chua. Cắt khúc ngắn lá tỏi. Thịt bò béo mua ở siêu thị có sẵn lát mỏng nhé!

Măng chua xào thịt bòMăng chua xào thịt bòMăng chua xào thịt bòMăng chua xào thịt bò

Bước 2 : Xào thơm gừng chua, ớt chua với 30ml dầu ăn, cho măng chua vào xào 1 phút ở lửa vừa.

Măng chua xào thịt bòMăng chua xào thịt bò

Bước 3 : Đổ nước vào chảo xâm xấp mặt măng, cho thịt bò béo vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, đun lửa lớn. Khi thịt bò chín thì cho tiếp lá tỏi vào, đun tiếp khoảng 1 phút.

Măng chua xào thịt bòMăng chua xào thịt bòMăng chua xào thịt bòMăng chua xào thịt bò

Bước 4 : Chỉ cần 3 bước đơn giản là món măng chua xào thịt bò cay thơm, ngon lành đã sẵn sàng phục vụ cho bữa tiệc ngày Tết rồi nhé! Chắc chắn những bữa cơm đầu năm sẽ ấm cúng hơn với món măng chua hấp dẫn này!

Măng chua xào thịt bò

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615