Mách bạn cách làm món thịt bò Úc xào rau cải ngon quá trời quá đất

Chỉ với vài bước đơn giản, nguyên liệu dễ mua, dễ chế biến là bạn đã có ngay món ăn ngon mời cả nhà thưởng thức trong bữa tối nay rồi. Cùng làm thử nhé!

*** Nguyên liệu làm thịt bò xào rau cải cho 2 người ăn:

– Thịt bò 200 Gr
– Cải ngồng 200 Gr
– Dầu mè 10 ml
– Gừng 1/2 Củ
– Bột năng 30 Gr
– Dầu hào 30 ml
– Muối 1/2 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Đường trắng 1 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 2 Muỗng canh

*** Cách làm thịt bò xào rau cải :

Bước 1 : Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng, ướp với 10ml dầu mè, 5ml dầu hào, gừng cắt mỏng trong chén.

Thịt bò xào rau cải

Bước 2 : Cải ngồng nhặt, rửa sạch, cho vào nồi nước sôi, luộc chín. Vớt cải ngồng ra đĩa, để nguội.

Thịt bò xào rau cảiThịt bò xào rau cải

Bước 3 : Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt bò, 30gr bột năng, 25ml dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường trắng vào, đảo đều 3 phút.

Thịt bò xào rau cải

Bước 4 : Tắt bếp, cho thịt bò xào lên trên cải ngồng. Rắc thêm hành lá nếu thích và dùng với cơm trắng.

Thịt bò xào rau cảiThịt bò xào rau cải

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615