Lẩu cá hồi Đà Lạt – món ngon ấm lòng tại thành phố đầy hoa

Đến Đà Lạt vào những ngày mưa rả rích, trong cái lành lạnh theo từng hơi thở thì không còn gì tuyệt vời hơn việc ngồi quây quần bên nồi lẩu cá hồi nóng hổi, nghi ngút khói, thơm ngon. Bên cạnh những món ăn làm nên danh tiếng ẩm thực Đà Lạt, lẩu cá hồi Đà Lạt cũng là món ăn đặc trưng của xứ lạnh nơi đây, vậy bạn đã thử chưa?

Lẩu cá hồi – món ngon không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt
Đà Lạt là một thành phố nằm trên cao nguyên Lâm Viên thuộc tỉnh Lâm Đồng, có độ cao trung bình 1500m so với mực nước biển. Nơi đây quanh năm chỉ có nhiệt độ khoảng 18 độ C lại sở hữu khí hậu nhiệt đới gió mùa, hay có mưa phùn. Những điều kiện này đã làm cho nơi đây trở thành thiên đường của các loài hoa lá, cây cỏ và đặc biệt thích hợp cho loài cá hồi sinh sống, sinh trưởng.

Ở Đà Lạt, cá hồi được nuôi trồng và trở thành đặc sản “nhất định phải thử” của du khách khi đến thành phố sương mù này. Cá hồi có thể chế biến được nhiều món thơm ngon lạ miệng và giàu dinh dưỡng. Nổi bật nhất ở Đà Lạt là món lẩu cá hồi và cá hồi tái chanh. Đây là hai món ăn ưa thích của du khách khi tới đây và chúng cũng thường đi kèm với nhau. Tuy nhiên món cá hồi tái chanh là món ăn sống, nên không phải ai cũng có thể ăn được. Thay vào đó thì món lẩu rất dễ ăn và đặc biệt vô cùng lý tưởng trong tiết trời lạnh giá ở Đà Lạt.

Để có món lẩu cá hồi đúng chất, người ta sẽ dùng nguyên liệu chính gồm đầu cá hồi, thêm ít phi lê cá thái mỏng để nhúng và ít thịt vụn hay lườn cá hồi chiên vàng. Các nguyên liệu phụ cho nồi lẩu cá hồi chủ yếu gồm các loại củ để hầm lấy nước cho ngọt, cùng dứa chín thái miếng, cà chua bổ múi, sốt lẩu chua cay hoặc có thể dùng nước me, các loại gia vị, hành phi. Ăn kèm với lẩu sẽ là bún tươi, các loại rau tươi sẵn có ở địa phương, đặc biệt là cải non và các loại rau thường dùng trong món lẩu như rau muống, cải thảo,…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615