Lẩu bò mỹ sa tế thơm ngon cay nồng cho chiều mưa chủ nhật

Lẩu bò sa tế là món ăn rất được nhiều người yêu thích bởi nước lẩu có hương thơm và vị cay từ ớt sa tế rất hấp dẫn. Từng miếng thịt nạm bò được hầm chín mềm chấm kèm sốt sa tế hay từng cọng rau trụng chín trong nước lẩu ngon ngọt. Đừng bỏ lỡ chia sẻ dưới đây nhé, không chỉ có những bí quyết để có nước lẩu bò sa tế thơm ngon đúng vị, còn có hướng dẫn làm nước sốt siêu ngon. Cùng vào bếp làm ngay món hot chiêu đãi cả gia đình dịp cuối tuần thôi nào.

*** Nguyên liệu làm lẩu bò sa tế cho 4 người ăn:

– Thịt nạm bò 500 Gr
– Hành tím băm 20 Gr
– Tỏi băm 20 Gr
– Hạt nêm 1 1/2 Muỗng canh
– Sa tế dầu Vianco 135 Gr
– Dầu ăn 1 Muỗng canh
– Sả băm 30 Gr
– Cà chua 50 Gr
– Nước dùng gà 2 Lít
– Bắp Mỹ 100 Gr
– Muối 1/2 Muỗng canh
– Đường trắng 2 Muỗng canh
– Giấm trắng 1/2 Muỗng cà phê
– Ớt sừng 10 Gr
– Nước tương 3 Muỗng canh
– Tương ớt 1 Muỗng canh
– Đậu phộng 5 Gr
– Nấm linh chi nâu 200 Gr
– Bắp cải tím 100 Gr
– Cải thảo 200 Gr
– Cải thìa 200 Gr
– Củ sen 100 Gr
– Bắp bò 500 Gr

*** Cách làm lẩu bò sa tế :

Bước 1 : Cắt thịt nạm bò thành từng miếng vuông vừa ăn. Sau đó cho vào tô thịt bò 10gr hành tím băm, 10gr tỏi băm và 1 muỗng canh hạt nêm. Tiếp theo cho 45gr sa tế dầu Vianco. Dùng đũa đảo đều và ướp 30 phút để thịt thấm gia vị.

Lẩu bò sa tếLẩu bò sa tế

Bước 2 : Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho 10gr tỏi băm, 10gr hành tím băm và 30gr sả băm vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt nạm bò đã ướp và 50gr cà chua vào xào sơ. Sau đó cho 2 lít nước dùng xương gà và 100gr bắp mỹ cắt khúc vào nấu 30 phút đến khi thịt nạm bò chín mềm.

Lẩu bò sa tếLẩu bò sa tế

Bước 3 : Nêm gia vị vào nồi lẩu bò gồm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê giấm trắng; thêm 10gr ớt sừng và 45gr sa tế dầu Vianco. Khuấy đều để các gia vị hòa quyện vào nước lẩu.

Lẩu bò sa tếLẩu bò sa tế

Bước 4 : Sốt sa tế: Cho vào chén 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh tương ớt. Tiếp theo cho vào chén 45gr sa tế dầu Vianco. Dùng thìa khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn. Rắc thêm đậu phộng vào chén sốt để tăng thêm vị bùi thơm hấp dẫn.

Lẩu bò sa tếLẩu bò sa tế

Bước 5 : Thịt bò rất nhiều dinh dưỡng và cách làm lẩu bò sa tế cũng đơn giản. Cùng làm ngay nồi lẩu bò sa tế cay nồng đậm vị này vào dịp cuối tuần sắp tới nhé, vừa để mọi người quây quần bên nhau vừa nạp thêm năng lượng cho cả gia đình.

Lẩu bò sa tếLẩu bò sa tếLẩu bò sa tếLẩu bò sa tế

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615