Thịt bò úc nấu khoai tây hokkaido theo chuẩn bếp 5 sao

Thịt nấu khoai tây là một món ăn điển hình trong Washoku. Đây là món ăn gồm thịt và rau củ thấm hương vị đậm đà của nước Dashi. Có thể sử dụng thịt heo thay thịt bò.

Nikujaga is one of the typical Japanese dish.The stock soaks in the ingredients such as beef and vegetables well. You can also use pork in place of the beef and it will still taste delicious.

*** Nguyên liệu làm thịt nấu khoai tây hokkaido – beef and potato stew cho 4 người ăn:

– Khoai tây 2 Củ (2 potatoes)
– Cà rốt 1/2 Củ (one half of carrot)
– Thịt bò 200 Gr ( 200g of beef)
– Đậu que 8 ( 8 of green beans)
– Hành tây 1/2 Củ (one half of onion)
– Bún tươi 100 Gr (100g of noodles made from konnyaku(Shirataki))
– Dầu ăn 2 Muỗng canh (2 tablespoons of oil)
– Nước dùng 200 ml (200ml of dried bonito and kelp stock )
– Nước tương 2 Muỗng canh (☆2 tablespoons of soy sauce)
– Rượu Mirin 1 1/2 Muỗng canh (☆one and one half tablespoons of sweet sake)
– Rượu Sake 2 (☆2 tablespoons of sake)
– Đường trắng 1 1/2 Muỗng canh (☆one and one half of tablespoons of sugar)

*** Cách làm thịt nấu khoai tây hokkaido – beef and potato stew :

Bước 1 : Cho một lớp dầu vào nồi, xào khoai tây, cà rốt, hành tây bằng lửa vừa. Khi đã xào sơ qua, cho nước Dashi vào nồi.

Thịt nấu khoai tây Hokkaido - Beef and potato stew

Bước 2 : Khi nước dùng bắt đầu sôi thì cho gia vị vào và nhẹ nhàng trộn đều.

Thịt nấu khoai tây Hokkaido - Beef and potato stew

Bước 3 : Khi nước dùng bắt đầu sôi thì cho thịt bò vào. Chỉnh lửa vừa đến khi sôi thì vớt bọt.

Thịt nấu khoai tây Hokkaido - Beef and potato stewThịt nấu khoai tây Hokkaido - Beef and potato stew

Bước 4 : Cho đậu ve và shirataki vào nồi, nấu sơ qua và hoàn thành.

Thịt nấu khoai tây Hokkaido - Beef and potato stewThịt nấu khoai tây Hokkaido - Beef and potato stew

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615