Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Làm bò khô từ thịt bò úc thơm ngon cho ngày Tết 2020 sắp đến

recipe27461 prepare step1 636523871091474242

Bò khô tuyệt ngon cho ngày Tết với những miếng bò khô ngọt ngọt, mặn mặn, cay thơm và béo ngon hấp dẫn. Có thể ăn chơi hoặc làm mồi nhấm bia rượu cho những ngày mồng đầu năm mới cực đã.

*** Nguyên liệu làm bò khô tuyệt ngon cho ngày tết cho 5 người ăn:

– Thịt bò 700 Gr (Thăn)
– Sả 2 Củ
– Gừng 20 Gr
– Tỏi 5 Tép
– Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê
– Ớt khô 2 Muỗng canh
– Bột nghệ 1/3 Muỗng cà phê
– Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
– Dầu hào 1 Muỗng canh
– Muối 1/3 Muỗng cà phê
– Đường trắng 1 Muỗng cà phê
– Tương ớt 1 Muỗng canh
– Dầu ăn 1 Muỗng canh

*** Cách làm bò khô tuyệt ngon cho ngày tết :

Bước 1 : Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái lát hơi mỏng theo thớ. Tỏi, sả thái nhỏ và gừng thái lát cho hết vào cối giã rồi cho ra tô trộn cùng các gia vị đã chuẩn bị, trộn đều lên.

Bò khô tuyệt ngon cho ngày TếtBò khô tuyệt ngon cho ngày TếtBò khô tuyệt ngon cho ngày TếtBò khô tuyệt ngon cho ngày Tết

Bước 2 : Cho hết vào tô cùng với tô gia vị đã trộn, mang bao tay trộn đều. Lấy màng thực phẩm bọc tô thịt, để ít nhất 3 tiếng cho thịt thấm hay cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

Bò khô tuyệt ngon cho ngày Tết

Bước 3 : Sau đó, cho thịt bò đã ướp vào chảo rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt tứa ra, sau đó tăng lửa vừa một tiếp tục rim cho nước rút hết vào thịt nhìn khô là tắt bếp.

Bò khô tuyệt ngon cho ngày TếtBò khô tuyệt ngon cho ngày Tết

Bước 4 : Chờ thịt hơi nguội, cho miếng thịt vào màng thực phẩm rồi dùng cây cán bột cán miếng thịt hơi dẹp. Bước này bạn có thể xé sợi tùy thích.

Bò khô tuyệt ngon cho ngày Tết

Bước 5 : Cho thịt vào khay có lót giấy bóng kính hoặc giấy bạc. Lò nướng làm nóng 15 phút trước ở nhiệt độ 80-90 độ C. Sau đó cho khay thịt vào sấy cứ 5-7 phút là lật thịt 1 lần. Sấy đến khi miếng thịt bò khô ráo là được.

Bò khô tuyệt ngon cho ngày TếtBò khô tuyệt ngon cho ngày Tết

Bước 6 : Bò khô tuyệt ngon cho ngày Tết với những miếng bò khô ngọt ngọt, mặn mặn, cay thơm và béo ngon hấp dẫn. Có thể ăn chơi hoặc làm mồi nhấm bia rượu cho những ngày mồng đầu năm mới cực đã.

Bò khô tuyệt ngon cho ngày TếtBò khô tuyệt ngon cho ngày Tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *