Buổi sáng ngon bổ với món mì xào thịt bò Úc cải thảo

Một chút thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình với món mì xào thịt bò cải thảo ngon lành, thơm lừng với từng sợi mì dai mềm ăn kèm thịt bò thấm vị và cải tươi ngọt, giòn giòn. Cách làm rất dễ nên chị em lưu ngay vào sổ tay nấu ăn hàng ngày của mình nhé.

*** Nguyên liệu làm mì xào thịt bò cải thảo cho 2 người ăn:

– Mì ramen 1 Gói
– Thịt bò 100 Gr
– Hành tây 1 Củ (hành tây tím)
– Cải thảo 100 Gr
– Hành lá 2 Nhánh
– Dầu ăn 3 Muỗng canh
– Nước tương 1 Muỗng canh
– Hắc xì dầu 1/2 Muỗng canh
– Muối 1/4 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/4 Muỗng cà phê
– Dầu hào 1/2 Muỗng canh
– Ớt 1 Trái

*** Cách làm mì xào thịt bò cải thảo :

Bước 1 : Đun sôi nồi nước, thêm chút dầu ăn vào và thả mì vào luộc khoảng 5 phút cho chín mềm rồi vớt ra xả qua nước lạnh và để ráo. Cải thảo tách lá, rửa sạch và xắt thành sợi dài. Hành tây tím lột vỏ, xắt sợi dài. Hành lá rửa sạch, xắt khúc. Thịt bò làm sạch, cắt thành sợi mỏng dài vừa ăn.

Mì xào thịt bò cải thảoMì xào thịt bò cải thảo

Bước 2 : Đun nóng chảo dầu, cho thịt bò vào xào tái 1 – 2 phút rồi cho hành tây tím vào xào 30 giây, nêm 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng hắc xì dầu vào đảo đều. Sau đó cho cải thảo cùng hành lá vào xào 1 – 2 phút đến khi chín thì đổ mì đã luộc vào. Nêm chút muối, tiêu và 1/2 muỗng dầu hào trộn đều, xào thêm 1 – 2 phút là có thể tắt bếp rồi nha. Cho mì ra dĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng nha.

Mì xào thịt bò cải thảo

Bước 3 : Mì xào thịt bò cải thảo đơn giản, dễ làm với hương vị ngon lành, hấp dẫn với sự kết hợp giữa mì ramen dai dai, mềm ngon thấm gia vị cùng thịt bò và cải thảo giúp cho bữa ăn thêm phần ngon miệng hơn. Nhanh tay lưu ngay công thức lại nhé.

Mì xào thịt bò cải thảoMì xào thịt bò cải thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615