Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Bò Mỹ kho chấm bánh mì thơm ngon tới tận óc

recipe27400 prepare step6 636522377614115088

Bò kho là một món ăn truyền thống được nhiều gia đình ưa chuộng vì rất dễ làm, dễ ăn lại nhiều đạm, nguyên liệu lại dễ tìm mà lại rất bổ dưỡng. Thịt bò dai mềm, nước thịt lại sánh đặc, ngòn ngọt, đậm đà hương vị, thêm một vài lát cà rốt càng làm cho món ăn thêm phần bắt mắt, dùng chung với bánh mì thì càng thêm tuyệt vời không thể chê.

*** Nguyên liệu làm bò kho chấm bánh mì ngon tuyệt vời cho 2 người ăn:

– Thịt bò 500 Gr
– Nước mắm 3 Muỗng cà phê
– Đường trắng 2 Muỗng cà phê
– Muối 1/2 Muỗng cà phê
– Hạt nêm 1 Muỗng canh
– Tiêu 1/3 Muỗng cà phê
– Bột ngũ vị hương 3/4 Muỗng cà phê
– Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
– Gừng băm 1 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 3 Muỗng cà phê
– Nước dùng 700 ml
– Cà rốt 320 Gr
– Tỏi băm 1 Muỗng canh
– Sả 200 Gr
– Hoa hồi 2 Cái
– Bột quế 1/2 Muỗng cà phê
– Sốt cà chua 3 Muỗng canh

*** Cách làm bò kho chấm bánh mì ngon tuyệt vời :

Bước 1 : Thịt bò rửa sạch, lau khô. Cắt miếng nhỏ bằng quân cờ domino. Ướp bò với tất cả các gia vị: 3 muỗng cà phê nước mắm hoặc xì dầu, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm từ gà, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 3/4 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng cà phê dầu ăn. Dùng tay trộn đều cho bò thấm gia vị. Ướp bò ít nhất 45 phút hoặc nếu có thời gian thì ướp 2-3 tiếng.

Bò kho chấm bánh mì ngon tuyệt vời

Bước 2 : Đun nóng dầu ăn bằng nồi hoặc chảo với lửa trung bình, cho tỏi vào đảo đều khoảng 30 giây cho tỏi dậy mùi thơm rồi cho sả vào đảo đều thêm khoảng 45 giây nữa rồi tiếp tục cho bột quế vào đảo thêm 10 giây.

Bò kho chấm bánh mì ngon tuyệt vờiBò kho chấm bánh mì ngon tuyệt vời

Bước 3 : Sau khi đảo xong thì mở lửa lớn, cho phần thịt đã ướp vào, đảo đều cho thịt săn lại và không còn ra nước đỏ. Lúc đó cho sốt cà chua vào nồi và tiếp tục đảo với thịt. Sốt cà chua giúp tạo màu và dậy mùi vị của món bò kho.

Bò kho chấm bánh mì ngon tuyệt vờiBò kho chấm bánh mì ngon tuyệt vời

Bước 4 : Cho nước dùng hầm từ xương bò (hoặc nước lạnh) vào nồi. Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm từ gà, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê ớt bột. Đun đến khi nồi bò sôi lên thì hạ lửa nhỏ (riu riu), đậy nắp nồi và đun đến khi thịt mềm, dùng đũa chích vào cảm thấy bò bắt đầu mềm thì chuyển qua sơ chế cà rốt.

Bò kho chấm bánh mì ngon tuyệt vời

Bước 5 : Sơ chế cà rốt theo cách bào vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Đun nóng 1 muỗng cà phê dầu ăn trên chào, cho cà rốt vào xào sơ cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường.

Bò kho chấm bánh mì ngon tuyệt vờiBò kho chấm bánh mì ngon tuyệt vời

Bước 6 : Cho cà rốt vừa sơ chế vào nồi thịt bò. Tiếp tục hầm cho thịt và cà rốt mềm hẳn.

Bò kho chấm bánh mì ngon tuyệt vời

Bước 7 : Nêm nếm thêm muối và bột nêm cho vừa ăn. Thêm màu dầu điều nếu muốn.Vớt bỏ sả và hoa hồi. Nếu bạn muốn nước lỏng hơn thì cứ thêm nước sôi và nêm nếm cho vừa ăn. Nếu muốn nước sánh hơn thì pha 1 muỗng canh bột bắp (hoặc bột gạo) và 1 muỗng canh nước, từ từ cho vào nồi bò kho, đun với lửa nhỏ và khuấy đều tay cho nước sánh lại nhé! Dùng nóng bò kho với bánh mì. Xếp ít hành tây xắt mỏng lên trên bò kho. Nhớ dọn lên kèm ít lát chanh, ớt và rau húng quế để thêm phần ngon miệng nhé.

Bò kho chấm bánh mì ngon tuyệt vời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *