Hướng dẫn nấu canh bánh gạo và thịt bò úc thơm ngon lắm luôn

Canh bánh gạo thịt bò với sự kết hợp giữa thịt bò cùng bánh gạo mềm dai ngon ngon và nước dùng đậm đà cực kì hấp dẫn. Món canh này ăn cùng cơm nóng kèm kimchi là không thể cưỡng lại luôn đấy. Chị em nhanh tay lưu lại công thức này nhé.

*** Nguyên liệu làm canh bánh gạo thịt bò cho 4 người ăn:

– Bánh gạo 150 Gr
– Dầu cải 1 Muỗng canh
– Thịt bò 1000 Gr (bò xay)
– Hành tây 1/2 Củ
– Tỏi 2 Tép
– Nước 250 ml
– Nước tương 4 Muỗng canh
– Nước mắm 1 Muỗng canh
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Rong biển khô 4 Miếng
– Hành lá 2 Cây
– Mè trắng 1 Muỗng cà phê
– Dầu mè 2 Muỗng cà phê

*** Cách làm canh bánh gạo thịt bò :

Bước 1 : Bánh gạo cắt miếng vừa ăn, ngâm vào tô nước. Làm nóng chảo với dầu ăn, cho thịt bò vào xào đến khi xăn lại thì cho hành tây và tỏi xắt nhuyễn vào xào cùng khoảng 3 phút thì chế nước, nước tương, nước mắm vào, nấu sôi khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp, rắc tiêu lên trên.

Canh bánh gạo thịt bòCanh bánh gạo thịt bòCanh bánh gạo thịt bòCanh bánh gạo thịt bò

Bước 2 : Bánh gạo cho vào trong nồi nước nấu sôi và nấu đến khi bánh gạo chín mềm, tầm 3 – 5 phút là xong rồi đấy. Khi ăn bạn múc cả bánh gạo và phần nước luộc vào chén, tiếp đó múc 2 – 3 muỗng thịt bò vừa chế biến lên trên, cho rong biển khô lên trên, rắc chút hành ngò và ăn thôi nè.

Canh bánh gạo thịt bòCanh bánh gạo thịt bòCanh bánh gạo thịt bòCanh bánh gạo thịt bò

Bước 3 : Món canh bánh gạo thịt bò cực kì đơn giản với vị thanh mát, dễ ăn. Bánh gạo mềm mềm, thịt bò đậm đà gia vị ăn kèm rong biển khô giòn mềm cực hấp dẫn. Bạn có thể ăn canh kèm với kimchi, cơm nóng rất ngon nha.

Canh bánh gạo thịt bòCanh bánh gạo thịt bò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615