Hướng dẫn làm món bò úc sốt me đưa cơm cực kỳ

Bỏ túi cách làm bò sốt me đơn giản mà cực thơm ngon cho bữa tiệc sum hợp, liên hoan cùng gia đình và bạn bè. Những lát thịt bò vừa chín tới, vẫn giữ dược độ mềm, ăn kèm với bánh mì rất là ngon. Thịt bò sốt me đậm đà thơm dậy mùi tỏi sả, đặc biệt nhất là hương vị chua thanh của me hòa trộn với các loại rau nấm thơm bơ mà vẫn giữ được độ giòn ngọt tự nhiên.

*** Nguyên liệu làm bò sốt me cho 4 người ăn:

– Thịt bò 300 Gr
– Nấm kim châm 100 Gr
– Nấm linh chi nâu 100 Gr
– Nấm bào ngư 100 Gr
– Rau muống 200 Gr
– Hành tây 50 Gr
– Ớt sừng 15 Gr
– Nước cốt me 50 Gr (Dạng sệt)
– Đường trắng 40 Gr
– Nước mắm 20 ml
– Dầu hào 20 Gr
– Tiêu 3 Gr
– Hành tím 15 Gr
– Tỏi 15 Gr
– Sả 10 Gr
– Ớt 1 Trái

*** Cách làm bò sốt me :

Bước 1 : Cho các nguyên liệu vào cối xay bao gồm 15gr tỏi, 15gr hành tím, 10gr sả, 1 trái ớt, 40gr đường, 20ml nước mắm, 20gr dầu hào, 3gr tiêu xay và thành phần không thể thiếu là 50gr nước cốt me (dạng sệt). Xay min hỗn hợp.

Bò sốt meBò sốt meBò sốt meBò sốt me

Bước 2 : Thái mỏng 300gr thịt bò, đổ hỗn hợp nước sốt me, 50gr hành tây cắt múi cau, 15gr ớt sừng thái lát vào, trộn đều rồi ướp 15 phút cho thịt bò thấm gia vị.

Bò sốt meBò sốt meBò sốt me

Bước 3 : Chuẩn bị một chiếc chảo có bọc sẵn giấy bạc. Bắc chảo lên bếp, cho vào 15gr bơ thực vật (Tường An), chờ bơ tan chảy thì xếp xen kẽ các loại nấm và rau muống. Đợi khi rau nấm vừa chín tới thì cho thịt bò đã ướp vào chính giữa.

Bò sốt meBò sốt meBò sốt meBò sốt me

Bước 4 : Chảo thịt bò xèo xèo thơm nức với thịt bò chín mềm thơm ngào ngạt rất quyến rũ, trổ tài thết đãi gia đình vào những bữa cuối tuần họp mặt quả là hết ý, nhất là vào thời tiết se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không. Ngoài việc an cùng cơm thì bò sốt me còn có thể kẹp ăn cùng bánh mì rất là ngon miệng nữa nhé!

Bò sốt meBò sốt meBò sốt me

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615