Hướng dẫn làm món bò Mỹ xốt tiêu đen cực hấp dẫn

Bò sốt tiêu đen là món ăn quen thuộc, thường dùng làm món đãi tiệc nhẹ hoặc món chính trong thực đơn tiệc cưới. Nếu đó giờ chỉ mới thưởng thức bò sốt tiêu đen ở tiệm ăn, nhà hàng thì hôm nay sao bạn không thử làm món này vào buổi tiệc cuối tuần xem sao. Bảo đảm cả nhà sẽ thích mê và khâm phục tài nghệ nấu nướng của bạn lắm đấy!

*** Nguyên liệu làm bò sốt tiêu đen cho 2 người ăn:

– Thịt bò 300 Gr
– Ớt chuông 2 Trái
– Hành tây 1 Củ
– Hạt tiêu 10 Gr
– Tỏi 2 Tép
– Gừng 1 Củ
– Bột mì 1 Muỗng canh
– Bột năng 1 Muỗng canh
– Nước tương 2 Muỗng canh
– Dầu hào 1 Muỗng canh
– Đường trắng 1 Muỗng canh
– Muối 1/2 Muỗng cà phê
– Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 4 Muỗng canh

*** Cách làm bò sốt tiêu đen :

Bước 1 : Cách làm bò sốt tiêu đen: Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào, chiên sơ qua 2 mặt khoảng 5 phút. Vớt thịt bò ra, để riêng.

Bò sốt tiêu đen

Bước 2 : Cách làm bò sốt tiêu đen: Dùng chảo dầu ăn đó, phi thơm 1/2 gừng, 1/2 tỏi. Cho ớt chuông, hành tây cùng gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối vào, xào khoảng 5 phút. Vớt ra tô để riêng.

Bò sốt tiêu đenBò sốt tiêu đen

Bước 3 : Cách làm bò sốt tiêu đen: Lấy 1 chảo khác, phi thơm gừng, tỏi với 2 muỗng canh dầu ăn còn lại. Cho thịt bò, hạt tiêu, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường trắng vào, nấu nhỏ lửa khoảng 3 phút.

Bò sốt tiêu đen

Bước 4 : Như vậy, món bò sốt tiêu đen đã hoàn tất. Cho ớt chuông, hành tây xào ra đĩa, thêm thịt bò và sốt lên trên cùng rồi tha hồ thưởng thức.

Bò sốt tiêu đen

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615