Bò mỹ tái chanh, thử đi rồi sẽ thích

Thịt bò ngọt bùi hòa quyện cùng vị chua của chanh và hương vị đặc trưng của các loại rau thơm sẽ là món khai vị tuyệt vời cho bữa ăn của bạn. Bò Tái Chanh theo mình là một món dễ ăn, mấy chị em phụ nữ thì thích món gỏi này vì ít béo, không sợ tăng cân; mấy anh chàng thì cũng có thể lai rai cùng một vài lon bia thì hợp cả đôi bên nhỉ?

*** Nguyên liệu làm bò tái chanh tự làm tại nhà cho 4 người ăn:

– Thịt bò 350 Gr
– Hành tây 1/2 Củ
– Cà rốt 100 Gr
– Ngò rí 5 Nhánh
– Ngò om 2 Cây
– Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
– Hành tím 2 Củ
– Dầu ăn 2 Muỗng canh
– Tương ớt 1 Muỗng canh
– Nước cốt chanh 4 1/2 Muỗng canh
– Muối 1 1/2 Muỗng cà phê
– Đường trắng 13 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Giấm 4 Muỗng canh
– Nước mắm 1 1/2 Muỗng canh
– Ớt 1 Trái
– Đậu phộng 30 Gr

*** Cách làm bò tái chanh tự làm tại nhà :

Bước 1 : Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho hành tím cắt lát vào phi sơ trước rồi cho tỏi vào. Phi cho tỏi và hành chín vàng. Cho ra chén.

Bò tái chanh tự làm tại nhà

Bước 2 : Trộn đều 3 muỗng canh nước cốt chanh, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 2 tép tỏi và 1 quả ớt giã nhuyễn làm nước trộn gỏi.

Bò tái chanh tự làm tại nhà

Bước 3 : Cho khoảng 2 chén nước vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi thì hạ lửa vừa. Trụng sơ thịt bò đã ướp cho bò chín tái. Vớt bò ra.

Bò tái chanh tự làm tại nhà

Bước 4 : Vớt cà rốt và hành tây cho vào một thau lớn. Cho thịt bò vào. Cho ngò, ngò om, tương ớt và hành tỏi phi vào. Cho dần 1/2 lượng nước trộn gỏi vào, trộn đều. Nếu cần thì cho thêm phần nước mắm còn lại vào.

Bò tái chanh tự làm tại nhà

Bước 5 : Bày trí ra đĩa, rác thêm đậu phộng rang giã dập lên trên ăn kèm với bánh phồng tôm là ngon hết sẩy đấy!

Bò tái chanh tự làm tại nhàBò tái chanh tự làm tại nhà

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615