Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Bông cải xanh xào thịt bò mỹ, ngon đẳng cấp

recipe23688 prepare step1 636458157093175950
Bông cải xanh xào thịt bò với bông cải giòn cùng thịt bò xào thơm rất đưa cơm. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng và thơm ngon thích hợp cho mọi bữa cơm của gia đình bạn.

*** Nguyên liệu làm bông cải xanh xào thịt bò cho 4 người ăn:

– Bông cải xanh 300 Gr
– Nước tương 2 Muỗng cà phê
– Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
– Bột khoai tây 1 1/2 Muỗng cà phê
– Dầu mè 1/2 Muỗng cà phê
– Thịt bò 200 Gr
– Tỏi 10 Gr
– Gừng 15 Gr
– Nước dùng gà 80 ml
– Dầu hào 1 Muỗng canh
– Dầu ăn 2 Muỗng canh
– Tiêu 1/4 Muỗng cà phê

*** Cách làm bông cải xanh xào thịt bò :

Bước 1 : Cho nước tương, rượu, 1/2 muỗng cà phê tinh bột khoai tây và dầu mè vào một bát nhỏ, khuấy đều. Cho nước sốt này vào bát đựng thịt bò đã cắt nhỏ để ướp. Băm tỏi, gừng thái sợi và cho vào bát nhỏ. Làm sạch bông cải xanh và thái nhỏ. Cho 2 muỗng canh nước vào bát nhỏ. Trong một bát khác trộn dầu hào, nước súp gà, 1 muỗng cà phê tinh bột khoai tây, tiêu cho quyện.

Bông cải xanh xào thịt bòBông cải xanh xào thịt bò

Bước 2 : Làm nóng chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn, thêm gừng và tỏi phi thơm, sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào. Xào tới khi thịt bò chín vừa thì cho ra bát.

Bông cải xanh xào thịt bò

Bước 3 : Cho bông cải xanh và 1 muỗng canh nước vào chảo vừa xào và đun trong khoảng 2 phút. Cho thịt bò trở lại chảo và xào với bông cải, thêm hỗn hợp nước dùng gà vào đảo đều cho chín, nước sốt sền sệt rồi nhấc chảo xuống.

Bông cải xanh xào thịt bòBông cải xanh xào thịt bò

Bước 4 : Bông cải xanh xào thịt bò với bông cải giòn cùng thịt bò xào thơm rất đưa cơm. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng và thơm ngon thích hợp cho mọi bữa cơm của gia đình bạn. Chấm với nước tương hoặc nước mắm đều ngon.

Bông cải xanh xào thịt bò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *