Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Hướng dẫn làm món Bò Mỹ kho kiểu Pháp (BEEF BOURGUIGNON)

beef bourguignon

Hôm nay Phạm Gia Food xin hướng dẫn các bạn cách làm món Bò Mỹ kho kiểu Pháp. Món ăn này rất dễ làm và đặc biệt hương vị của nó cực kỳ hấp dẫn. Nào cùng bắt đầu bạn nhé!

1/ Nguyên liệu cần thiết: (Khẩu phần dành cho 4 người ăn)

  • 1kg thịt bò Mỹ loại thịt bò có nhiều gân. Gợi ý cho các bạn nên chọn phần gầu bò Mỹ (Brisket Point). Lấy phần gầu bò Mỹ có nhiều gân sẽ giúp cho món bò Mỹ kho kiểu Pháp trở nên ngon hơn.
  • 150gr thịt ba rọi
  • 1 củ hành lớn, 1 củ hành nhỏ
  • 2 củ cà rốt nhỏ
  • 150gr nấm
  • 1 chai rượu vang đỏ hiệu Bourguignon hoặc rượu vang đỏ khác.
  • 35gr bơ ( hoặc dầu)
  • 1,5 muỗng café bột bắp ( hoặc bột mì tinh)
  • 1.5 miếng maggi bò ( nếu không có thì cũng được)
  • 1 ít rau bouquet garni gồm có lá thơm (để nấu cary), ngò tây ( persil).

2/ Cách làm:

Củ hành lột vỏ, xắt ra từng miếng lớn như quân cờ, cà rốt gọt vỏ rửa sạch.
Thịt bò mỹ chúng ta sẽ cắt miếng to vừa ăn, Thịt ba rọi thì cúng ta cắt ra nhỏ hơn thịt bò.
Đầu tiên ta đặt nồi lên bếp, cho vào 25g bơ và 1 muỗng café dầu, nếu không có bơ thì để dầu cũng được, chờ đến khi bơ nóng, ta sẽ bỏ củ hành vào xào cho thơm, tiếp theo ta sẽ bỏ thịt heo vào. Khi thấy thịt bắt đầu hơi săn, ta sẽ bỏ thịt bò Mỹ vào xào cho đều.
Khi thịt bò Mỹ hơi săn lại, ta nhanh tay đổ rượu vào và đợi rượu bắt đầu nóng, sau đó cho cà rốt vào, hớt bọt , cho bouquet garni vào, ( lá thơm) muối, tiêu, 2 miếng maggi bò. Đậy nắp lại để lửa nhỏ , hầm trong khoảng 3 tiếng.
Trong thời gian bò Mỹ đang hầm, các bạn gọt bỏ chân nấm và rửa sạch,( nếu nấm lớn thì ta sẽ chẻ ra làm hai)
Củ hành nhỏ, lặt rể, rửa sạch
Tiếp theo chúng ta sẽ bắt thêm một cái chảo, cho xíu dầu vào, xào củ hành nhỏ và nấm khoảng 5 hay 6 phút. Sau đó ta cho tất cả đồ vừa xào bằng chảo vào nồi thịt bò, hầm tiếp khoảng 30 phút
Khi thịt bò chín, ta sẽ cho bột bắp hoặc bột mì tinh vào một cái tô với 2, 3 muỗng súp nước và khuấy cho tan. Dùng hỗn hợp bột đổ vào nồi thịt, và đợi khoảng 5 phút và tắt lửa. Vậy là các bạn đã có một món ăn ngon miệng rồi đấy.

beefstew2 650x975

Phạm Gia Food bật mí cho các bạn, món này là đặc sản của vùng Bourguignon miền Nam nước Pháp, dùng chung với món này phải kèm theo khoai tây hấp hoặc nui và dĩ nhiên không thể thiếu bánh mì.

Nếu các bạn muốn món này càng ngon hơn, các bạn hãy nấu trước một ngày, và để trong tủ lạnh. Qua ngày hôm sau, thịt sẽ thấm ngon hơn, và khi ăn chỉ cần bỏ vào microwave hâm nóng lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *