Hường dẫn làm bánh phô mai Nhật Bản thơm ngon

Bánh phô mai Nhật Bản rất thơm mùi bơ, sữa, cùng vào đó là vị béo của phômai được nhiều người yêu thích, tuy nhiên lại rất khó làm vì phải dùng lò nướng nướng cách thủy. Tuy nhiên trong lần “duyên số trùng hợp” không muốn nướng mà cho hết nguyên liệu vào nồi cơm điện “nấu” lại được thành quả lại vượt mức mong đợi.

*** Nguyên liệu làm bánh phô mai nhật bản cho 4 người ăn:

– Bột mì 60 Gr
– Bột bắp 30 Gr
– Bơ lạt 75 Gr
– Phô mai 240 Gr
– Sữa tươi không đường 120 ml
– Trứng gà 6
– Vani 1 Muỗng cà phê (Nước)
– Bột nở (baking powder) 2/3 Muỗng cà phê
– Đường trắng 105 Gr

*** Cách làm bánh phô mai nhật bản :

Bước 1 : Rây đều 60g bột mì và 30g bột bắp cho vào tô.

Bước 2 : Cho 75g bơ, 240g phô mai và 120ml sữa tươi vào tô lớn rồi đem đặt trong lò vi sóng với công suất cao nhất trong 3 phút. Sau đó dùng muỗng tán mịn hỗn hợp.

Bước 3 : Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 6 trứng gà. Rây hỗn hợp bơ phô mai vào thau lòng đỏ trứng, thêm 1 muỗng cà phê nước vani và chỗ bột đã rây vào rồi dùng máy đánh đều thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó thêm từ từ 105g đường vào, đánh đều cho tan.

Bước 4 : Dùng máy đánh 6 lòng trắng trứng với 2/3 muỗng cà phê bột nở cho đến khi lòng trắng trứng bông dẻo, có chóp nhọn cong xuống là đạt.

Bước 5 : Chia chỗ lòng trắng trứng đã đánh làm 3 phần đều nhau. Lần lượt cho từng phần vào hỗ hợp bơ và phô mai rồi trộn đều.

Bước 6 : Lót giấy nến vào đáy nồi cơm điện, cho từ từ hỗn hợp vào, lắc đều để loại bỏ bọt khí. Bật nút nấu tỏng khoảng 60 phút rồi chuyển qua chế độ hâm nóng 20 phút nữa là hoàn tất.

Bước 7 : Bánh chín rất thơm và béo luôn đấy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615