Buổi sáng đầy đủ chất dinh dưỡng với món bánh mì thịt nguội phô mai nướng

Bánh mì thịt nguội phô mai nướng tuy tốn chút thời gian để ủ bột nhưng nếu làm với số lượng lớn thì bạn có thể yên chí cho bữa sáng của cả gia đình rồi nhé!

*** Nguyên liệu làm bánh mì thịt nguội phô mai nướng cho 2 người ăn:

– Bột mì 125 Gr (Loại làm bánh mì)
– Bột mì 25 Gr (Bột cake flour )
– Bơ 15 Gr
– Đường trắng 15 Gr
– Men nở 3 Gr
– Sữa tươi không đường 90 ml
– Muối 2 1/2 Gr
– Phô mai 1 Hộp (Con bò cười)
– Thịt nguội 5 Lát

*** Cách làm bánh mì thịt nguội phô mai nướng :

Bước 1 : Trộn đều 125g bột làm bánh mì với 25g bột cake flour, 2.5g muối, 15g đường, 3g men nở. Cho 90ml sữa, 15 bơ mềm vào nhồi đều. Bột sau khi nhồi sẽ khá dính.

Bước 2 : Đậy lên bột 1 cái khăn ẩm. Ủ trong lò 15 phút. Sau đó chia chỗ bột đã ủ làm 5 phần đều nhau, vê tròn.

Bước 3 :  Phần nhân mình có thể sử dụng 1 trong 2 loại hoặc sử dụng cả 2 loại là phô mai con bò cười và thịt nguội. Lấy 1 viên bột cán mỏng to hơn miếng thịt nguội. Phết phô mai lên khắp miếng bột rồi đặt miếng thịt nguội lên trên. Cuốn tròn miếng bột lại, nắn lại 2 đầu miếng bột cho tròn, đẹp. Ủ trong lò 40 phút.

Bước 4 : Làm nóng trước lò nướng ở 180 độ trong khoảng 5 phút. Cho bánh vào nướng 25 phút hoặc đến khi bánh có màu vàng vừa ý là được.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615