Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Buổi sáng đầy đủ chất dinh dưỡng với món bánh mì thịt nguội phô mai nướng

1591074861 1879 are step3 636396991632114012

Bánh mì thịt nguội phô mai nướng tuy tốn chút thời gian để ủ bột nhưng nếu làm với số lượng lớn thì bạn có thể yên chí cho bữa sáng của cả gia đình rồi nhé!

*** Nguyên liệu làm bánh mì thịt nguội phô mai nướng cho 2 người ăn:

– Bột mì 125 Gr (Loại làm bánh mì)
– Bột mì 25 Gr (Bột cake flour )
– Bơ 15 Gr
– Đường trắng 15 Gr
– Men nở 3 Gr
– Sữa tươi không đường 90 ml
– Muối 2 1/2 Gr
– Phô mai 1 Hộp (Con bò cười)
– Thịt nguội 5 Lát

*** Cách làm bánh mì thịt nguội phô mai nướng :

Bước 1 : Trộn đều 125g bột làm bánh mì với 25g bột cake flour, 2.5g muối, 15g đường, 3g men nở. Cho 90ml sữa, 15 bơ mềm vào nhồi đều. Bột sau khi nhồi sẽ khá dính.

1591074859 6460 recipe 6356335696949228641591074859 2834 are step1 636396990321243709

Bước 2 : Đậy lên bột 1 cái khăn ẩm. Ủ trong lò 15 phút. Sau đó chia chỗ bột đã ủ làm 5 phần đều nhau, vê tròn.

1591074859 4349 recipe 6356335696994468721591074858 1452 are step2 636396990582388168

Bước 3 :  Phần nhân mình có thể sử dụng 1 trong 2 loại hoặc sử dụng cả 2 loại là phô mai con bò cười và thịt nguội. Lấy 1 viên bột cán mỏng to hơn miếng thịt nguội. Phết phô mai lên khắp miếng bột rồi đặt miếng thịt nguội lên trên. Cuốn tròn miếng bột lại, nắn lại 2 đầu miếng bột cho tròn, đẹp. Ủ trong lò 40 phút.

1591074858 9594 recipe 6356335697042828811591074859 1261 are step3 6363969914210456411591074861 1879 are step3 636396991632114012

Bước 4 : Làm nóng trước lò nướng ở 180 độ trong khoảng 5 phút. Cho bánh vào nướng 25 phút hoặc đến khi bánh có màu vàng vừa ý là được.

1591074861 8189 recipe 635633569711146893

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *