Hướng dẫn làm bánh phô mai chanh thơm ngon cực kỳ

Miếng bánh ngon, vàng ươm, thơm ngậy dậy mùi chanh chắc chắn sẽ quyến rủ gia đình bạn đấy. Hãy cùng Phạm Gia Food vào bếp trổ tài làm bánh của bạn cho gia đình xem đi nào.

*** Nguyên liệu làm cheesecake chanh cho 2 người ăn:

– Bơ 115 Gr
– Bột mì 125 Gr
– Đường trắng 215 Gr
– Vani 1/2 Muỗng cà phê
– Kem phô mai 450 Gr
– Trứng gà 2 Quả
– Vỏ chanh 3 Trái
– Nước cốt chanh 2 Muỗng canh

*** Cách làm cheesecake chanh :

Bước 1 : Lót giấy nướng vào khay có kích cỡ 23x23cm. Phết một ít bơ mỏng lên trên giấy nướng. Cho bơ, 115g đường, bột mì, vani và vỏ 1 trái chanh vào một máy xay, xay mịn, tơi xốp. Cho hỗn hợp bột mịn, tơi này vào khuôn và dùng thìa nhấn xuống dưới. Sau đó nướng bánh trong lò đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 175oC (350oF) trong 5 phút.

Cheesecake chanhCheesecake chanhCheesecake chanh

Bước 2 : Trong thời gian này, đánh đều sốt kem phô mai mềm, 100g đường và vỏ 2 trái chanh cho đến khi mịn. Thêm trứng vào trong thời điểm này, đánh đều. Sau đó cho nước cốt chanh vào, tiếp tục đánh đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Cheesecake chanh

Bước 3 : Rót phần hỗn hợp cheesecake lên trên phần vỏ bánh đã được nướng, sau đó cho khay nướng quay trở lại vào lò. Nướng bánh cheesecake chanh trong 25 – 30 phút cho đến khi bánh chín.

Cheesecake chanh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615