Hướng dẫn làm bánh khoai tây đút lò cùng phô mai thơm béo

Những lát bánh nhỏ xinh hứa hẹn sẽ lôi cuốn bất kỳ ai thưởng thức bởi vị ngon vô cùng đặc biệt. Ngay khi cắn thử lớp vỏ ngoài vàng rộm, giòn giòn, bạn sẽ bắt gặp lớp nhân bánh mềm mại bên trong, miếng bánh dậy mùi thơm và vị béo ngậy của bơ, sữa, trứng và hạt tiêu khiến ai ăn thử cũng mê. Bạn có thể lựa chọn bánh khoai tây nướng cho bữa ăn xế, ăn vặt hay cũng có thể là bữa sáng mới lạ và nhiều dinh dưỡng cho cả nhà.

Khoai tây4 Củ
Bơ lạt 40 Gr
Phô mai50 Gr
Sữa tươi250 ml
Kem whipping250 ml
Bột mì3 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Làm nóng lò nướng trước đến 190 độ C. Khoai tây gọt vỏ, ngâm vào nước muối loãng chừng 15 phút rồi mới vớt ra, để ráo, thái lát mỏng. Quết đều một lớp dầu ăn mỏng trong lòng khuôn để chống dính.

2.

Bắc một nồi đáy dầy lên bếp, đun lửa nhỏ, cho bơ nhạt vào nấu cho đến khi hoàn toàn tan chảy, trong quá trình đun bạn nhớ khuấy đều tay liên tục. Kế đó lần lượt thêm bột mì, sữa vào đảo chung. Sau cùng là thêm kem whipping, tiếp tục đảo đều. Nấu cho đến khi hỗn hợp hơi đặc sánh lại, lúc này nếu khuấy bạn sẽ thấy nặng tay hơn trước một chút.

3.

Nhấc muỗng khuấy lên đổ xuống bạn sẽ thấy hỗn hợp chảy thành dòng chậm. Xếp một lớp khoai tây ở đáy khuôn, rắc muối, hạt tiêu và phía trên là một lớp phô mai Cheddar mỏng.

4.

Lăp lại các bước trên để tạo thành nhiều lớp khoai tây đều nhau. Phía trên cùng, bạn lần lượt múc từng muỗng hỗn hợp kem sữa đổ lên thành một lớp phủ dày.

5.

Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, nướng khoảng 30-40 phút cho đến khi bề mặt bánh phía trên ngả màu nâu vàng. Lấy khay bánh ra khỏi lò, để cho bánh nguội bớt chừng 10 phút mới lấy bánh ra khỏi khay.

6.

Cắt bánh thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Những lát bánh nhỏ xinh hứa hẹn sẽ lôi cuốn bất kỳ ai thưởng thức bởi vị ngon vô cùng đặc biệt.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615