Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Hướng dẫn làm bánh kem phô mai bơ tại nhà mà không dùng lò nướng

1545798254 8185 are step6 636099759344357945

Sự kết hợp tuyệt vời giữa vị béo thơm tự nhiên của quả bơ cùng với vị mặn mặn, béo béo phô mai hòa quyện với các nguyên liệu khác cho món bánh béo ngọt không cần dùng đến lò nướng.

Nguyên liệu làm bánh kem phô mai bơ không dùng lò nướng
cho 4 Phần ăn

Bánh quy 100 gr
Bơ lạt 60 gr
(Đun chảy)
Đường trắng 65 gr
Kem phô mai 250 gr
Trái bơ 200 gr
(Thịt)
Sữa chua 100 gr
(Không đường)
Kem whipping 200 gr
Nước cốt chanh 1 muỗng canh
Bột gelatine 1 1/2 muỗng canh

 

Dụng cụ thực hiện làm bánh kem phô mai bơ không dùng lò nướng
Khuôn bánh

Cách làm bánh kem phô mai bơ không dùng lò nướng

Bước 1

Xay bánh quy cho vụn rồi trộn cùng 60g bơ (đun chảy) và 10g đường. Nén chặt phần bánh quy vào khuôn bánh. Cho khuôn bánh vào tủ lạnh trong thời gian làm phần filling.

 Các bạn cũng có thể cho bánh vào cối rồi giã nhuyễn, sẽ nhanh và tiện hơn. Mình dùng loại bánh quy lạt nên cần cho thêm đường, nếu bánh quy của bạn đã đủ ngọt thì giảm lượng đường nhé!

1545798250 5755 are step1 636099696557991666

Bước 2

Cho kem phô mai và 55g đường vào thau trộn, dùng máy đánh trứng, đánh cho hoà quyện.
1545798250 2850 are step2 636099697894914014

Bước 3

Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn thịt trái bơ và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Cho hỗn hợp vừa xay vào thau kem phô mai và dùng máy đánh trứng đánh khoảng 45 giây cho hỗn hợp hoà quyện.
1545798253 3886 are step3 636099754789617945

Bước 4

Hoà tan 1.5 muỗng canh bột galatine với 50ml nước ấm rồi cho hỗn hợp này vào thau kem phô mai. Trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp mịn màng. Tiếp tục cho 100g sữa chua vào vào trộn đều.
1545798254 9936 are step4 636099756770197423

Bước 5

Cho 200g kem whipping vào thau trộn khác, dùng máy đánh trứng đánh cho bông nhẹ và nổi vân. Cho kem đã đánh bông vào hỗn hợp kem phô mai, trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp hoà quyện. Dàn đều hỗn hợp filling vừa trộn vào khuôn bánh. Để lạnh ít nhất 4 tiếng rồi dùng.

 Chỉ cần đánh cho kem đặc lại, bông nhẹ, nổi vân khi đánh là được, đừng đánh quá bông khiến kem cứng làm khó trộn.

1545798253 4474 are step5 6360997578994834071545798253 4981 are step5 636099759112385537

Bước 6

Khi cắt bánh thì các bạn nhớ tráng dao qua nước ấm, lau sạch dao và cắt nhé. Lặp lại như thế mỗi lần cắt thì đường cắt bánh sẽ mịn và đẹp hơn! Bánh ăn lạnh, ngon, béo và thơm. Các bạn có thể trang trí ít chocolate đun chảy hoặc một lát bơ cắt mỏng cho đẹp mắt!
1545798254 8185 are step6 636099759344357945

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *