Món lạ mà ngon: Cháo bắp phô mai ngọt ngào

Cháo bắp ngọt, giàu dinh dưỡng, thích hợp với các bé từ 8 đến 16 tháng. Vị béo của phô mai và ngọt dịu của bắp giúp vị giác của bé được kích thích, bé sẽ “chén” sạch món cháo ngồ ngộ này.

Nguyên liệu làm cháo bắp phô mai
cho 2 Phần ăn

Gạo tẻ 20 gr
Bắp hột 100 gr
Trứng gà 1 quả
Phô mai 3 miếng
Muối 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng cà phê
(Dầu ăn Kiddy Olive)

Cách làm cháo bắp phô mai

 

Bước 1

Bắp ngọt tách ra lấy hạt, rửa sạch. Trứng gà đánh tan. Bóc vỏ phô mai.

Thực hiện

Bước 1

Cho bắp vào máy, xay nhuyễn mịn.

Bước 2

Cho gạo vào nồi cùng với 550ml nước lạnh, nấu sôi ở lửa vừa và khuấy đều tay đến khi cháo nở, chín mềm. Khi cháo chín, cho thêm bắp xay nhuyễn vào khuấy đều.

Bước 3

Thêm trứng gà đánh tan, phô mai cùng gia vị vào khuấy đều, nấu tiếp tục khoảng 5 phút cho bắp, trứng chín và phô mai tan đều trong cháo.

Bước 4

Tắt bếp, múc cháo ra chén, cho 1 muỗng dầu ăn Kiddy vào, trộn đều để nguội là có thể cho bé ăn được rồi! Nếu các mẹ nấu cho bé còn nhỏ tháng chưa ăn lợn cợn được. Thì mẹ cho cháo qua rây lại, bỏ phần lợn cợn. Lấy phần cháo mịn vừa rây cho vào nồi đun lần nữa với lửa nhỏ, đến kho hơi ấm cháo, rồi cho bé ăn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615