Hướng dẫn cách thực hiện món canh rong biển bò mỹ chuẩn Hàn Quốc thơm ngon

Món canh thanh ngọt, có vị thơm ngon của thịt bò nên rất dễ ăn mà cách làm lại không hề khó nhé! Chỉ cần ra chợ mua thịt bò, rong biển và một số gia vị khác là bạn có 1 tô canh tuyệt vời ăn cùng với cơm rồi đấy!

*** Nguyên liệu làm canh rong biển thịt bò chuẩn hàn cho 3 người ăn:

– Rong biển 20 Gr
– Thịt bò 100 Gr
– Nước tương 1 1/2 Muỗng cà phê
– Tỏi băm 1/2 Muỗng cà phê
– Tiêu 1 Gr
– Dầu mè 1 Muỗng canh
– Nước 8 Chén
– Muối 2 Muỗng cà phê

*** Cách làm canh rong biển thịt bò chuẩn hàn :

Bước 1 : Cho rong biển vào ngâm trong nước khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra và để ráo nước. Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp thịt bò với 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm.

Canh rong biển thịt bò chuẩn HànCanh rong biển thịt bò chuẩn Hàn

Bước 2 : Bắc chảo lên bếp, cho dầu mè vào đun nóng, xào thịt bò trong khoảng 2 phút rồi cho rong biển vào đảo đều 3 phút nữa. Cho nước vào đun sôi trong lửa lớn khoảng 5 phút, vặn nhỏ lửa và để canh tiếp tục nấu trong 20 phút. Nêm muối và nước tương rồi tắt bếp.

Canh rong biển thịt bò chuẩn Hàn

Bước 3 : Thưởng thức thôi nào. Món canh đơn giản nhưng mang lại giá trị dinh dưỡng to lớn, cung cấp nhiều năng lượng cho 1 ngày học tập và làm việc hiệu quả.

Canh rong biển thịt bò chuẩn Hàn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615