Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Cuối tuần đãi cả nhà món thịt bò mỹ khoai tây nướng xiên thơm nức mũi

recipe4435 cook step4 636750257437356259

Thịt bò khoai tây nướng xiên nướng thích hợp cho những bữa tiệc nướng cuối tuần, hoặc bạn có thể làm món ăn này đãi cả nhà trong buổi tối chán cơm thèm 1 món Tây hoặc làm cho chồng nhâm nhi cùng ly bia xem bóng đá là tuyệt hảo.

*** Nguyên liệu làm thịt bò khoai tây nướng xiên cho 3 người ăn:

– Khoai tây 2 Chén (Bi)
– Húng tây 1 Muỗng canh
– Lá hương thảo 1 Muỗng canh
– Giấm táo 1/2 Chén
– Dầu olive 1/2 Chén
– Sốt BBQ 2 Muỗng cà phê
– Tỏi 3 Tép
– Thịt bò 900 Gr (Thăn)

*** Cách làm thịt bò khoai tây nướng xiên :

Bước 1 : Cho khoai tây vào một nồi lớn nước sôi và đun sôi trong 15 phút (hoặc cho đến khi khoai tây mềm). Trong một bát nhỏ, trộn đều húng tây (thyme), hương thảo, giấm balsamic, dầu olive, gia vị và tỏi.

Thịt bò khoai tây nướng xiên

Bước 2 : Cho 3/4 chén hỗn hợp nước gia vị này vào trộn với thịt, sau đó ướp trong tủ lạnh. Khi khoai tây đã mềm, vớt ra ngoài, để ráo nước và cho vào trong một bát nhỏ. Đổ phần hỗn hợp nước gia vị còn lại vào bát khoai tây và trộn.

Thịt bò khoai tây nướng xiênThịt bò khoai tây nướng xiên

Bước 3 : Sau 15 phút tẩm ướp, cho thịt ra khỏi tủ lạnh. Xiên xem kẽ thịt bò với khoai tây vào xiên. Đặt các xiên thịt lên trên một chiếc vỉ nướng và nướng trên lửa vừa từ 6-8 phút, xoay xiên thịt trong suốt quá trình nướng để thịt và khoai không bị cháy.

Thịt bò khoai tây nướng xiênThịt bò khoai tây nướng xiên

Bước 4 : Vậy là chúng ta đã có món khoai tây thịt bò xiên nướng thơm ngon này rồi. Khoai tây, thịt bò khi nướng luôn mang một hương vị thơm ngon đặc trưng mà không ai có thể cưỡng lại được. Đặc biệt khi kết hợp khoai tây, thịt bò với nước sốt thì càng tăng thêm mùi vị.

Thịt bò khoai tây nướng xiênThịt bò khoai tây nướng xiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *