Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Học cách làm bánh bông lan phô mai tại nhà

recipe13542 prepare step6 635894126902856753

Bánh bông lan phô mai là món ăn vặt khoái khẩu của các tín đồ bánh ngọt. Một chiếc bánh bông lan phô mai ngon là khi nó có vị ngọt – chua – béo đủ độ, bột bánh nở bông, xốp mềm, ăn không bị ngấy. Học ngay cách làm bánh bông lan phô mai thơm ngon cùng mình theo công thức dưới đây và vào bếp trổ tài ngay bạn nhé!

*** Nguyên liệu làm bánh bông lan phô mai cho 2 người ăn:

– Bột mì 70 Gr
– Đường bột 70 Gr
– Kem phô mai 35 Gr
– Trứng gà 4 Quả
– Sữa tươi không đường 35 ml
– Muối 1/4 Muỗng cà phê
– Vani 1 Muỗng cà phê
– Nước cốt chanh 2 Muỗng canh
– Dầu ăn 20 ml

*** Cách làm bánh bông lan phô mai :

Bước 1 : Cho vô tô inox kem phô mai, dầu ăn, sữa tươi. Bắc lên bếp hay nấu cách thủy cho phô mai tan trong dầu và sữa thành hỗn hợp sền sệt.

Bánh bông lan phô maiBánh bông lan phô mai

Bước 2 : Mang ra để nguội, cho từ từ 3 lòng đỏ vào. Vừa cho vừa đánh đều bằng phới tay cho đến khi lòng đỏ hòa quyện với hỗn hợp phô mai, và hơi nổi.

Bánh bông lan phô mai

Bước 3 : Rây bột mì vào hỗn hợp phô mai. Dùng phới trộn (spatula) trộn cho bột mì và hỗn hợp phô mai thành một hỗn hợp sệt đặc.

Bánh bông lan phô mai

Bước 4 : Trong một tô khác, đánh 4 cái lòng trắng nổi bọt, cho muối vào, tiếp tục đánh và cùng lúc đó cho từ từ đường vào. Tiếp tục đánh bằng số máy mạnh cho đến hết đường, khi này đường vẫn chưa tan hết trong lòng trắng, cho ngay nước cốt chanh vào và đánh đều liên tục khoảng 5 phút nữa. Khi thấy lòng trắng đứng, mịn bóng, dẻo vào không khô là được.

Bánh bông lan phô mai

Bước 5 : Chia lòng trắng làm 4, cho 1/4 vào hỗn hợp bột – lòng đỏ – phô mai ở bước 3, trộn cho đều bằng spatula. Cho tiếp thêm 1/4 lòng trắng nữa, trộn đều, lúc này hỗn hợp bánh bông lan phô mai sẽ mềm và trở nên sền sệt.

Bánh bông lan phô maiBánh bông lan phô mai

Bước 6 : Đổ úp ngược tô hỗn hợp lòng đỏ đó vào tô lòng trắng còn lại. Trộn xới từ dưới lên, nhẹ tay từ từ cho dến khi thành hỗn hợp mịn đều, bóng đẹp.

Bánh bông lan phô maiBánh bông lan phô mai

Bước 7 : Cho hỗn hợp bánh bông lan phô mai vào khuôn, lướt mặt bột cho láng đẹp. Làm nóng lò ở nhiệt độ 120 độ C khoảng 15 phút rồi mới cho bánh bông lan phô mai vào, nướng liên tục đều như vậy trong 45 phút. Lúc này, bánh bông lan phô mai đã hơi vàng mặt rồi nhưng chưa chín hẳn, lấy một miếng giấy bạc, mở lò, đậy nhẹ lên mặt bánh. Nướng tiếp thêm 10 phút nữa.

Bánh bông lan phô maiBánh bông lan phô mai

Bước 8 : Lấy bánh bông lan phô mai ra, để hơi nguội. Cắt bánh bông lan phô mai thành miếng vừa ăn, trang trí thêm dâu tây hoặc phủ kem phô mai, sốt, mứt… lên trên để món ăn thêm ngon và bắt mắt.

Bánh bông lan phô mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *