Hoành thánh chiên phô mai giòn rụm ai ăn cũng thích

Hoành thánh chiên nhân phô mai với vỏ ngoài giòn rụm cùng bọc lấy nhân phô mai bên trong chín thơm phức béo ngậy. Một món ăn mới lạ và hấp dẫn cho các bạn yêu phô mai đấy nhé!

*** Nguyên liệu làm hoành thánh chiên nhân phô mai cho 4 người ăn:

– Phô mai 150 Gr
– Hành lá 2 Nhánh
– Trứng gà 1 Quả
– Vỏ hoành thánh 20 Miếng
– Nước tương 2 Muỗng canh
– Mật ong 1 Muỗng canh
– Rượu vang 1 Muỗng cà phê (Đỏ)
– Dầu mè 1/4 Muỗng cà phê
– Tương ớt 2 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 500 ml

*** Cách làm hoành thánh chiên nhân phô mai :

Bước 1 : Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn. Trứng đánh tan với 120ml nước lọc.

Bước 2 : Cho 150g phô mai, hành lá và 1 muỗng cà phê tương ớt vào tô, đánh tan đều.

Bước 3 : Cho 1 muỗng cà phê hỗn hợp phô mai lên phía dưới cùng của miếng hoành thánh. Dùng tay phết hỗn hợp trứng lên các rìa của vỏ bánh. Đặt lên tay rồi cuộn lại như hình.

Bước 4 : Gấp 2 mép của hoành thánh lại với nhau như hình và dùng hỗn hợp trứng để dính mép hoành thánh lại. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu.

Bước 5 : Đun sôi 500ml dầu ăn, cho hoành thánh vào chiên ngập trong dầu đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 6 : Trộn đều 2 muỗng canh nước tương với 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê rượu vang, 1/4 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê tương ớt để làm nước chấm.

Bước 7 : Bày trí hoành thánh ra đĩa và thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615