Sandwich kẹp phô mai cho bữa sáng đủ chất dinh dưỡng mà lại ngon

Chỉ mất 20 phút để làm ra một chiếc bánh mì sandwich kẹp phô mai với mặt trứng hình trái tim bắt mắt. Món này rất thích hợp để trổ tài làm điểm tâm sáng lấy lòng người yêu thương. Cắn một miếng bánh sandwich giòn rụm thơm mùi bơ, bạn sẽ cảm nhận được ngay phần phô mai béo ngậy chảy ra trong miệng, chuẩn bị thêm một cốc sữa tươi nữa là bạn đã có một bữa sáng hoàn hảo rồi đấy.

*** Nguyên liệu làm sandwich kẹp phô mai cho 1 người ăn:

– Bánh mì sandwich 2 Lát
– Trứng gà 1 Quả
– Phô mai 100 Gr (Mozzarella)
– Phô mai lá 2 Lát (Cheddar)
– Bơ lạt 20 Gr

*** Cách làm sandwich kẹp phô mai :

Bước 1 : Để làm món này cần chuẩn bị 2 khuôn cắt hình trái tim 1 lớn 1 nhỏ. Với 2 miếng bánh mì sandwich, 1 miếng bạn giữ nguyên, miếng còn lại dùng khuôn trái tim lớn ấn vào phần ruột chính giữa rồi tách rời phần ruột trái tim này ra.

Bước 2 : Bắc chảo nóng, thêm vào 20gr bơ lạt, đun cho bơ tan chảy thì đặt khuôn trái tim nhỏ còn lại vào. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, đổ phần lòng đỏ vào khuôn, dùng que tre hoặc đũa dàn phần lòng đỏ ra đều khuôn. Để lửa nhỏ rán đến khi lòng đỏ chín thì khéo léo tách trứng ra khỏi khuôn.

Bước 3 : Đặt bánh sandwich được cắt bỏ ruột trái tim vào, thêm lòng trắng trứng, chỉnh lại cho lòng đỏ vào chính giữa bánh sandwich. Rán khoảng 1 phút để lòng trắng trứng chín.

Bước 4 : Khi lòng trắng trứng chín thì lật miếng sandwich lại, phủ lên 1 lát phô mai cheddar, tiếp theo là 100gr phô mai mozzarella, rồi thêm 1 lát phô mai cheddar nữa.

Bước 5 : Cuối cùng bạn đặt miếng bánh sandwich còn lại lên rồi nhanh tay lật mặt sandwich để quay phần trứng hình trái tim lên phía trên. Rán thêm 2 phút cho mặt bánh phía dưới vàng giòn thì gắp bánh ra ngoài.

Bước 6 : Không tốn nhiều thời gian và bạn có ngay một chiếc bánh sandwich kẹp phô mai béo ngậy, thơm lừng với trứng hình trái tim xinh xắn, đáng yêu để nhâm nhi buổi sáng rồi đó. Vậy còn chờ gì mà chúng ta không thử làm ngay sau khi tham khảo qua công thức nào. Đảm bảo ai được bạn làm cho món này đểu đố đứ đừ ra đó. Nhanh tay lưu lại công thức nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615