Càng ghẹ rang tỏi cay phô mai làm mồi nhậu thì siêu bén

Càng ghẹ beo béo, giòn tan, thêm chút thơm của tỏi, cay nhẹ của ớt, beo béo từ phô mai thật kích thích vị giác. Sẵn có càng ghẹ trong tủ bạn trổ tài để nhâm nhi cùng gia đình nhé! Thêm một lon bia uống kèm ngon hết sảy.

*** Nguyên liệu làm càng ghẹ rang tỏi cay và phô mai cho 2 người ăn:

– Phô mai 2 Miếng (Con bò cười)
– Ghẹ 250 Gr (Càng)
– Tỏi băm 1 Muỗng canh
– Đường trắng 1 Muỗng canh
– Muối 1 Muỗng cà phê
– Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
– Ớt băm 1 Muỗng cà phê

*** Cách làm càng ghẹ rang tỏi cay và phô mai :

Bước 1 : Càng ghẹ rửa sạch, để ráo rồi luộc chín với nước sôi trong 7 phút.

Bước 2 : Vớt càng ghẹ ra, để ráo. Dùng chày đập nứt vỏ.

Bước 3 : Tán phô mai với 1 chén nước. Nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê ớt băm, hòa tan thành hỗn hợp gia vị.

Bước 4 : Đun sôi hỗn hợp gia vị đã hòa tan, cho càng ghẹ vào nấu lửa lớn đến khi cạn rút nước, tắt bếp.

Bước 5 : Bày món ăn ra đĩa, trang trí tùy thích. Càng ghẹ beo béo, giòn tan, thêm chút thơm của tỏi, cay nhẹ của ớt, beo béo từ phô mai thật kích thích vị giác. Thêm một lon bia uống kèm ngon hết sảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615