Cơm chiên phô mai thơm ngon hấp dẫn cho những ngày se lạnh

Bữa sáng sẽ hấp dẫn hơn với món cơm chiên phô mai bỏ lò khi vị béo béo, dai dai của phô mai, ngọt của bắp và hành tây, thơm lừng thịt nguội cháy cạnh hòa quyện với từng hạt cơm săn chắc.

*** Nguyên liệu làm cơm chiên phô mai cho 2 người ăn:

– Hành tây 100 Gr
– Bắp hột 70 Gr
– Thịt nguội 60 Gr
– Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
– Phô mai 90 Gr (Mozzarella)
– Dầu ăn 2 Muỗng canh
– Cơm 2 Chén
– Tương cà 1 Muỗng canh

*** Cách làm cơm chiên phô mai :

Bước 1 : Bắp hột rửa sạch, trần sơ qua nước sôi. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu, trần qua nước sôi. Thịt nguội cắt hạt lựu.

Bước 2 : Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đổ hành tây vào xào thơm. Sau đó cho thịt nguội vào, xào săn. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn.

Bước 3 : Cho tiếp cơm vào, đảo đều tay để cơm, hành tây và thịt nguội trộn đều vào nhau. Khi hạt cơm săn lại thì cho bắp hột vào, đảo đều.

Bước 4 : Múc cơm ra chén. Rưới đều tương cà lên trên. Phô mai mozzarella cắt nhỏ, rắc đều lên trên cơm. Cho chén cơm vào lò nướng, điều chỉnh nhiệt độ ở mức 200 độ C trong khoảng từ 10–15 phút cho phô mai chảy ra và bắt đầu chuyển màu vàng là được.

Bước 5 : Dọn ra dùng nóng. Khi ăn có thể thêm ít ngò rí và tương ớt. Vị béo béo dai dai của phô mai, ngọt của bắp và hành tây, thơm lừng thịt nguội cháy cạnh hòa quyện với từng hạt cơm săn chắc khiến cho món ăn tăng thêm hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615