Gỏi khoai môn bò mỹ tái là một sự kết hợp quá lạ đúng không nè, nhưng mùi vị thì cực kỳ ngon và kích thích vị giác lắm đó nhen. Vị chua chua của me cùng với sự bùi béo, giòn tan của khoai môn chiên giòn, ăn cùng với những miếng bò tái mọng ngọt rất thích hợp nhấm nháp cùng bạn bè và gia đình.
*** Nguyên liệu làm gỏi khoai môn bò mỹ tái cho 30 người ăn:
– Khoai môn 1 Củ
– Thịt bò mỹ 200 Gr
– Ngò gai 50 Gr
– Nước cốt me 300 ml
– Nước 100 ml
– Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
– Đường trắng 2 Muỗng cà phê
– Nước mắm 1/2 Muỗng cà phê
– Nước mắm 1 1/2 Muỗng cà phê
*** Cách làm gỏi khoai môn bò mỹ tái :
Bước 1 : Gọt sạch vỏ khoai môn, dùng dao bào khoai thành sợi dài và ngâm trong nước muối 15 phút để loại bỏ hết chất độc. Sau đó rửa sạch để thật ráo nước. Đợi dầu thật nóng ta cho khoai vào chiên vàng.
Bước 2 : Tiếp theo ta bắt đầu làm nước sốt me nha. Phi thơm hành tím cùng với 1 chút dầu ăn. Sau đó, cho nước cốt me vào cùng với nước lọc, khuấy đều và đợi hỗn hợp sôi. Nêm nếm gia vị với: 2 muỗng cà phê hạt nêm,2 muỗng cà phê đường,1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1.5 muỗng cà phê nước mắm. Cho bò vào nước sốt me trụng tái. Sau cùng, nấu sôi nước sốt me đến khi sệt lại thì tắt bếp để nguội.
Bước 3 : Sau khi nước sốt nguội thì trộn với 3 muỗng canh sa tế (tùy theo mức độ ăn cay mà gia giảm nha). Rắc thêm ngò gai cắt khúc vào. Ta da…chúng ta đã hoàn tất nước sốt me đặc trưng của món gỏi rồi nè.
Bước 4 : Bày trí gỏi khoai môn bò tái: Xếp lên dĩa một 1 lớp khoai môn chiên và 1 lớp thật nhiều bò nha. Rưới sốt lên và thưởng thức thôi. Nhớ trộn đều trước khi ăn nha. Mùi vị vừa quen vừa lạ, những miếng khoai môn có vị bùi bùi cùng vị ngọt, béo của bò và nước sốt me thơm lừng kết hợp với ngò gai vô cùng kích thích luôn.