Bò mỹ sốt me bơ đậu phộng, món mới để bạn trổ tài tại nhà

Nếu bạn đang kiếm tìm một món ăn ngon mắt và ngon miệng cho bữa tiệc gia đình cuối tuần thì đừng nên bỏ lỡ công thức Bò mỹ sốt me bơ đậu phộng ngon “thần sầu” này của Phạm Gia Food nhé. Với công thức sốt me bơ đậu phộng chuẩn vị chua ngọt bùi béo, khi kết hợp với thịt bò mỹ và các loại rạu nấm khiến hương vị của thịt bò và rau củ được tôn lên rất nhiều. Ngoài ra còn có thêm một chút bơ thực vật thơm nức mũi được xào chung với thịt và sốt trên bếp nóng hổi, chấm chung với bánh mì giòn giòn là bao no bao ngon luôn.

*** Nguyên liệu làm bò mỹ sốt me bơ đậu phộng cho 4 người ăn:

– Thịt bò mỹ 800 Gr (Bò mỹ phi lê, bắp bò mỹ, ba chỉ bò mỹ tùy thích)
– Nấm kim châm 400 Gr
– Rau muống 400 Gr
– Cà rốt 2 Củ
– Hành tây 2 Củ
– Ớt sừng 2 Trái
– Tỏi 50 Gr
– Bơ thực vật 100 Gr
– Nước cốt me 200 Gr
– Đậu phộng rang 150 Gr (Xay nhuyễn)
– Bơ đậu phộng 150 Gr
– Sốt tương đen 100 Gr
– Đường trắng 50 Gr
– Nước mắm 50 ml
– Tỏi băm 15 Gr
– Sả băm 15 Gr
– Hành tím băm 15 Gr
– Ớt băm 10 Gr
– Dầu ăn 2 Muỗng canh

*** Cách làm bò mỹ sốt me bơ đậu phộng :

Bước 1 : Làm sốt me bơ đậu phộng: làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 15gr tỏi băm, 15gr hành tím băm,15gr sả băm, 10gr ớt băm vào phi thơm. Tiếp theo cho 150gr đậu phộng rang xay nhuyễn vào xào cho nóng lên và dậy mùi thơm. Nêm vào đây 200ml nước cốt me, 150gr bơ đậu phộng, 100gr tương đen, 50gr đường, 50ml nước mắm rồi khuấy đều, đun sôi 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 2 : Đây là món Bò mỹ sốt me bơ đậu phộng nên ngoài sốt ra thành phần không thể thiếu khác chính là thịt bò. Thịt bò mỹ chuẩn bị thịt bắp bò mỹ, thịt phi lê hoặc thịt ba chỉ bò mỹ tùy thích, tất cả đều được cắt thành những lát thật mỏng. Ngoài ra còn có những loại rau ăn kèm như nấm kim châm, rau muống, cà rốt, hành tây, tỏi, ớt sừng.

Bước 3 : Dọn tất cả nguyên liệu cho bữa “đại tiệc” thịt bò ra mâm, nhớ chuẩn bị 1 chiếc bến cồn (hoặc bếp gas) và 1 chiếc chảo. Cho bơ lạt và tỏi tép lên chảo, đun cho chảy bơ thì lần lượt cho thịt bò và các loại rau vào, rưới sốt me bơ đậu phộng lên trên, đun sôi sốt cho chín rau và thịt rồi thưởng thức thôi.

Bước 4 : Món này ăn nóng là ngon nhất, kẹp thịt và rau với bánh mì rồi chấm vào sốt đang sôi trên bếp. Ăn đến đâu bạn cho bò và rau lên xào đến đó, tránh để lâu trên bếp bò sẽ bị dai và rau bị yểu. Có thể đập thêm trứng gà vào chảo để tăng độ béo và bổ dưỡng của món ăn. Thịt bò ngọt thấm trong sốt me bơ đậu phộng béo béo chua chua, các loại rau giòn dai hòa quyện với nhau khiến mon ăn hấp dẫn khó có thể cưỡng lại. Hãy trổ tài cho gia đình vào dịp cuối tuần này nhé, bạn sẽ không thất vọng với những gì mà món ăn này mang lại đâu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615