Các bé rất dễ bị “dụ” bởi những món chiên xù. Để món bánh khoai tây chiên xù có thêm nhiều chất, bạn có thể cho thêm các thành phần như phô mai, sữa tươi.
Nguyên liệu làm bánh khoai tây phô mai
cho 2 Phần ăn
Khoai tây 3 củ
Phô mai 80 gr
(Parmesan)
Muối 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Trứng gà 1 quả
Bột chiên xù 1 gói
Sữa tươi 50 ml
Dầu ăn 100 ml
Cách làm bánh khoai tây phô mai
Bước 1
Khoai tây lột vỏ, cắt miếng rửa sạch, cho vào nồi luộc chín với muối.
Bước 2
Chắt bỏ hết nước trong khoai tây, rồi tán nhuyễn (không xay). Sau đó cho phô mai, trứng, tiêu vào, mang bao tay vào nhồi cho đều.
Bước 3
Khoai sẽ có độ dẻo không nhão dễ nắn. Rồi để qua một bên.
Bước 4
Để khoai nguội bớt, rồi viên dài hay tròn tùy thích. Nhúng khoai qua hỗn hợp trứng – sữa tươi, rồi lăn qua bột chiên xù. Tiếp tục nhúng qua tô trứng sữa rồi lăn qua bột chiên xù lần nữa.
Bước 5
Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho khoai vào chiên với lửa hơi cao. Trong khi chiên nhớ dùng đũa lăn khoai qua lại cho khoai vàng đều. Gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 6
Bày ra đĩa ăn cùng tương ớt hoặc tương cà nhé. Đảm bảo các bé nhà bạn sẽ không thể từ chối đâu!