Cùng vào bếp làm món bánh mì phô mai chuẩn Brazil

Bánh mì phô mai Brazil hấp dẫn nhờ có lớp vỏ giòn rụm, bên trong là phần nhân xốp nhẹ, dẻo dẻo và thơm nồng mùi phô mai. Loại bánh này cũng rất dễ làm, nguyên liệu không quá khó kiếm nên bạn thử tự làm để thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì phô mai brazil cho 4 Phần ăn

Dầu ăn 120 ml
Muối 1 muỗng cà phê
Bột năng 300 gr
Sữa tươi 240 ml
Trứng gà 2 quả
Phô mai 150 gr
(Parmesan)

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì phô mai brazil
Lò nướng , Khay nướng

Cách làm bánh mì phô mai brazil

Bước 1

Cho dầu ăn, sữa tươi và muối vào nồi, đun trên lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy đều. Khi thấy sữa nóng và gần sôi thì tắt bếp. Cho bột năng vào, trộn đều.

Bước 2

Trứng gà đánh tan rồi cho vào hỗn hợp bột, trộn thật đều. Có thể chia bột thành 2 phần để dễ trộn.

Bước 3

Phô mai parmesan bào nhỏ rồi cho vào trộn đều.

Bước 4

Dùng muỗng múc kem múc bột vào khay nướng có lót giấy nến/tấm nướng. Làm nóng lò ở 230ºC trong 10 phút. Sau đó cho bánh vào, nướng ở 175ºC. Thời gian nướng khoảng 25-30 phút.

Bước 5

Bánh chín để nguội bớt rồi thưởng thức ngay sẽ rất ngon. Nếu chưa dùng hết có thể cho vào hũ kín, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh trong 1 tuần. Khi ăn cho vào lò nướng lại cho nóng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615