Tự làm mì kim chi phô mai gà cay cho ngày mưa lạnh

Mì gà cay kim chi phô mai là món ăn rất ngon miệng, đậm đà và kích thích vị giác. Thịt gà ướp thấm vị sốt cay xào chung với kim chi chua chua được phủ đầy phô mai béo ngậy, kết hợp với những sợi mì dai ngon của Hàn Quốc quả thật rất hấp dẫn. Những ngày trời mưa lạnh mà có một chảo mì gà cay phủ phô mai bốc khói nghi ngút này thì cứ phải gọi là hạnh phúc nhất trần đời.

Nguyên liệu làm mì gà cay kim chi phô mai cho 1 Phần ăn

Mì ăn liền 1 gói
(Mì cay Hàn Quốc)
Thịt gà 200 gr
(Thịt gà không xương)
Phô mai 100 gr
(Mozzarella)
Kim chi cải thảo 100 gr
Hành tây 30 gr
Hành boa rô 20 gr
(Phần lá)
Dầu ăn 2 muỗng canh
Trứng gà 1 quả
Nước sốt cay
Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh
Tương ớt 2 muỗng canh
Nước tương 3 muỗng canh
Dầu mè 1 muỗng canh
Đường trắng 2 muỗng canh
Ớt bột 2 muỗng canh

Cách làm mì gà cay kim chi phô mai

Bước 1

Làm sốt cay gồm 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh ớt bột và 1 muỗng canh dầu mè. Trộn đều cho tất cả hòa quyện sau đó múc một muỗng canh sốt cay ra để riêng.

Bước 2

Thịt gà cắt thành những miếng nhỏ, cho vào tô sốt cay trộn đều. Ướp thịt gà 15 phút cho thấm sốt.

Bước 3

Trong lúc ướp thịt gà thì chúng ta sẽ trụng mì. Bắt một nồi nước sôi, cho mì gói Hàn Quốc vào trụng 1 phút cho mì nở thì vớt ra.

Bước 4

Làm nóng chảo, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, 30gr hành tây cắt hạt lựu. Phi thơm hành tây, khi hành trong thì cho thịt gà đã ướp, 100gr kim chi cải thảo cắt nhỏ cùng với 20gr hành boa rô cắt lát vào. Xào đều tay cho thịt gà chín.

Bước 5

Sau đó dồn thịt gà ra góc, cho mì đã trụng vào giữa chảo, rắc phô mai mozzarella lên trên thịt rồi đậy nắp lại để khoảng 2 – 5 phút cho phô mai nóng chảy. Trước khi ăn bạn thêm vào 1 muỗng canh nước sốt cay vào mì và thưởng thức thôi.

Bước 6

Sợi mì Hàn Quốc dai dai nóng hổi trộn lẫn với thịt gà và kim chi chua cay đậm đà, phủ đầy những lớp phô mai béo ngậy đích thị là món ăn hấp dẫn mà bạn phải thử qua một lần. hững ngày trời mưa lạnh mà có một chảo mì gà cay phủ phô mai bốc khói nghi ngút này thì cứ phải gọi là hạnh phúc nhất trần đời.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615