Bánh khoai lang bọc phô mai với vị bùi bùi của khoai chiên chín cho lớp vỏ ngoài giòn, bao lấy nhân phô mai tan chảy bên trong trông thật là kích thích.
*** Nguyên liệu làm bánh khoai lang bọc phô mai cho 4 người ăn:
– Khoai lang 250 Gr (Tím)
– Bột nếp 1 Muỗng canh
– Phô mai 70 Gr
– Đường trắng 20 Gr
– Dừa nạo 50 Gr (Sấy khô)
– Dầu ăn 300 ml
– Bột nếp 1 Muỗng canh
*** Cách làm bánh khoai lang bọc phô mai :
Bước 1 : Khoai lang hấp chín, tán nhuyễn. Sau đó cho vào khoai lang đường, 2 muỗng canh dừa khô vụn, bột nếp trộn đều.
Bước 2 : Mang bao tay vo từng viên khoai lang nho nhỏ đè dẹp, cho miếng phô mai cắt nhỏ vào, vo tròn, rồi lăn vào chén dừa vụn. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu.
Bước 3 : Đun nóng 300ml dầu ăn, cho các viên khoai lang vào chiên với lửa vừa cho đến khi viên khoai có màu bắt mát thì vớt ra để ráo dầu nhé!
Bước 4 : Món khoai này chắc chắn các bé nhà bạn sẽ rất thích và hăng say thưởng thức cho mà xem.