Cuối tuần đãi cả nhà món tôm đút lò phô mai thơm ngon

Tôm đút lò là một kiểu chế biến mới, mùi tôm nướng hòa quyện cùng mùi phô mai nóng chảy béo ngậy sẽ là trở thành “nữ hoàng” trên bàn ăn của gia đình bạn.

*** Nguyên liệu làm tôm đút lò phô mai cho 2 người ăn:

– Tôm tươi 300 Gr
– Phô mai 50 Gr (Cheddar)
– Sữa tươi không đường 100 ml
– Mù tạt 1 Muỗng cà phê (Vàng)
– Bơ 20 Gr
– Bột năng 5 Gr
– Đường trắng 10 Gr

*** Cách làm tôm đút lò phô mai :

Bước 1 : Đun nóng 20g bơ với 100ml sữa tươi không đường và đầu tôm.

Bước 2 : Vớt đầu tôm ra, cho 50g phô mai cheddar bào sợi, 5g mù tạt và 10g đường vào đảo đều. Hòa 5g bột năng với một ít nước sạch rồi đổ vào hỗn hợp phô mai, khuấy nhẹ đến khi sánh lại.

Bước 3 : Cho tôm vào lò nướng ở 160 độ khoảng 3 phút. Lấy tôm ra, rưới hỗn hợp phô mai lên và cho vào lò nướng thêm 3 phút nữa là được

Bước 4 : Bày tôm đút lò phô mai ra đĩa, trang trí tùy thích, dùng ngay khi còn nóng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615