Cùng vào bếp làm món bí bọc phô mai chiên xù giòn rụm

Món bí chiên phô mai giòn lớp vỏ bên ngoài, bí mềm mịn bên trong và phô mai béo ngậy, đậm đà sẽ là món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà, nhất là nhà có trẻ nhỏ, các bé sẽ thích mê luôn đấy!

*** Nguyên liệu làm bí bọc phô mai chiên xù cho 4 người ăn:

– Bí đỏ 400 Gr
– Bột năng 40 Gr
– Phô mai 15 Gr (Parmesan)
– Phô mai 80 Gr (Mozzarella)
– Muối 1/2 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 200 ml

*** Cách làm bí bọc phô mai chiên xù :

Bước 1 : Chuẩn bị nguyên liệu. Bí đỏ gọt vỏ , cắt miếng vừa rồi cho vào nồi hấp khoảng 30 phút. Bí chín cho ra tô.

Bước 2 : Sau đó dùng muỗng tán nhuyễn bí đỏ ra, thêm vào tô bí đỏ 40gr bột năng, 1/2 muỗng cà phê muối, 15gr phô mai Parmesan bào. Lại tiếp tục dùng muỗng trộn đều hỗn hợp lên.

Bước 3 : Phô mai Mozzarella cắt hạt lựu cho ra đĩa. Dùng tay vo tròn hỗn hợp, sau đó nhồi viên phô mai vào và vo đều lại. Tiếp đến lăn viên bí qua bột chiên xù.

Bước 4 : Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng cho từng viên bánh bí phô mai vào chiên vàng giòn đều, rồi vớt ra để giấy thấm bớt dầu ăn.

Bước 5 : Vậy là bí bọc phô mai đã hoàn thành. Cùng nhâm nhi thành phẩm của mình thôi nào, phô mai kéo sợi béo ngậy hòa quyện cùng mùi bí đỏ kích thích vị giác, thật tuyệt.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615