Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Cùng vào bếp làm món phở xào thịt bò Mỹ theo phong cách Trung Hoa

Món phở xào này có nguồn gốc bắt nguồn từ vùng Quảng Đông, được chế biến đơn giản với thịt bò và các gia vị mang đậm chất Trung Hoa.

*** Nguyên liệu làm phở xào thịt bò kiểu trung hoa – gon chow ngau ho cho 2 người ăn:

– Thịt bò 100 Gr
– Tỏi băm 20 Gr
– Muối nở (Baking soda) 1/4 Muỗng cà phê
– Nước tương 1 Muỗng canh
– Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
– Bánh phở 100 Gr
– Hành lá 1 Cây
– Gừng 20 Gr
– Rượu trắng 2 Muỗng canh
– Dầu mè 1/2 Muỗng cà phê
– Nước tương 3 Muỗng canh
– Giá đỗ 50 Gr
– Đường trắng 1 Muỗng cà phê

*** Cách làm phở xào thịt bò kiểu trung hoa – gon chow ngau ho :

Bước 1 : Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, sau đó ướp với baking soda, tỏi, nước tương và dầu ăn. Để 30 phút đến 1 tiếng cho thịt thấm gia vị.

Phở xào thịt bò kiểu Trung Hoa - Gon chow ngau hoPhở xào thịt bò kiểu Trung Hoa - Gon chow ngau hoPhở xào thịt bò kiểu Trung Hoa - Gon chow ngau hoPhở xào thịt bò kiểu Trung Hoa - Gon chow ngau ho

Bước 2 : Hành lá cắt khúc, sả thái lát. Giá rửa sạch và để cho ráo nước. Làm nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Món này được thực hiện hoàn toàn dưới lửa khá lớn. Cho thịt bò vào xào đến khi chín tái thì vớt ra

Phở xào thịt bò kiểu Trung Hoa - Gon chow ngau hoPhở xào thịt bò kiểu Trung Hoa - Gon chow ngau hoPhở xào thịt bò kiểu Trung Hoa - Gon chow ngau hoPhở xào thịt bò kiểu Trung Hoa - Gon chow ngau ho

Bước 3 : Cho hành lá và gừng vào đảo đến khi dậy mùi thì cho bánh phở vào. Cho vào chảo rượu trắng, nước tương, dầu mè, đường và nêm nếm lại sao cho vừa miệng.

Phở xào thịt bò kiểu Trung Hoa - Gon chow ngau hoPhở xào thịt bò kiểu Trung Hoa - Gon chow ngau hoPhở xào thịt bò kiểu Trung Hoa - Gon chow ngau hoPhở xào thịt bò kiểu Trung Hoa - Gon chow ngau ho

Bước 4 : Cho phần giá vào xào chung đến khi giá mềm và chuyển trong, sau đó thêm thịt bò vào, đảo cho gia vị đều thì tắt lửa, trút ra đĩa.

Phở xào thịt bò kiểu Trung Hoa - Gon chow ngau hoPhở xào thịt bò kiểu Trung Hoa - Gon chow ngau ho

Bước 5 : Phở xào bò mềm tơi không hề dính chảo, ráo nước nhưng không hề bị khô hay nát. Thịt bò chín mềm, đậm vị kết hợp với hành giá ngọt giòn đã miệng. Món ăn này nên được thưởng thức ngay sau khi chế biến để giữ độ nóng của món ăn.

Phở xào thịt bò kiểu Trung Hoa - Gon chow ngau hoPhở xào thịt bò kiểu Trung Hoa - Gon chow ngau ho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *