Cùng vào bếp làm món canh thịt bò úc với nấm linh chinh trắng kích thích vị giác

Chén canh thịt bò nấm linh chi trắng không chỉ mang lại nhiều dưỡng chất, mà nó còn thích hợp dùng vào những ngày thời tiết oi bức để giải nhiệt. Vì trong canh còn có thêm cà chua tạo cho canh thêm chút hương vị, vừa ăn không ngán vừa hấp dẫn nữa. Chị em nội trợ nhanh tay thêm ngay công thức này và nấu ăn bồi bổ nhé.

*** Nguyên liệu làm canh thịt bò nấm linh chi trắng cho 4 người ăn:

– Thịt bò 200 Gr (Thịt bò ba chỉ thái lát mỏng)
– Cà chua 3 Trái
– Nấm linh chi trắng 300 Gr
– Tỏi 2 Tép (đập dập)
– Gừng 1 Miếng (đập dập)
– Hành lá 1 Cây
– Muối 1/2 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 1 Muỗng canh

*** Cách làm canh thịt bò nấm linh chi trắng :

Bước 1 : Cà chua rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Nấm linh chi cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước. Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng, thả cà chua vào xào chín mềm. Sau đó cho tỏi cùng gừng đã đập dập vào, đảo đều, xào cùng cà thêm 3 phút thì chết nước vào một lượng vừa xâm xấp, đủ ăn nha.

Canh thịt bò nấm linh chi trắng

Bước 2 : Bạn cho nấm linh chi trắng vào, nấu cùng cà cỡ 8 phút. Cuối cùng cho thịt bò ba chỉ vào, nấu đến khi thịt chín thì nêm vào chút muối cho đậm vị và rắc hành lá băm nữa là có thể tắt bếp. Múc canh ra chén và dùng nóng thôi nè.

Canh thịt bò nấm linh chi trắngCanh thịt bò nấm linh chi trắng

Bước 3 : Món canh thịt bò nấm linh chi trắng cực kì dễ nấu với hương vị đậm đà, xen lẫn chút chua chua rất tuyệt khi ăn vào những ngày cơ thể nóng bức đấy. Nào cùng mình lưu lại công thức và nấu bạn nhé.

Canh thịt bò nấm linh chi trắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615