Cùng vào bếp làm món bò mỹ hầm rau củ kiểu Pháp

Món Bò hầm rau củ kiểu Pháp vừa lạ miệng vừa bổ dưỡng, rất thích hợp để nấu cho gia đình ăn vào bữa sáng cuối tuần có nhiều thời gian hoặc để đổi vị cho bữa cơm gia đình hàng ngày. Thịt bò được hầm mềm và thơm nức, hương thơm rượu vang thoảng nhẹ, vị chua của sốt cà hòa vào vị ngọt của rau củ, ăn với cơm nóng hoặc bánh mì sẽ rất là hợp lý luôn đó.

*** Nguyên liệu làm bò hầm rau củ kiểu pháp cho 4 người ăn:

– Thịt nạm bò 300 Gr
– Cà rốt 150 Gr
– Khoai tây 150 Gr
– Hành tây 100 Gr
– Cần tây 100 Gr
– Nấm linh chi trắng 100 Gr
– Sốt cà chua 60 Gr (Cà paste)
– Rượu vang 100 ml (Vang đỏ)
– Húng tây 3 Lá (Basil)
– Bơ lạt 10 Gr
– Dầu ăn 4 Muỗng canh
– Dầu hào Maggi 45 Gr
– Hạt nêm Maggi 1 Muỗng canh
– Đường trắng 1 Muỗng cà phê
– Muối 1/2 Muỗng cà phê

*** Cách làm bò hầm rau củ kiểu pháp :

Bước 1 : Để làm món Bò hầm rau củ kiểu Pháp đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Tiếp theo cắt thịt bò thành miếng vừa ăn, rửa sạch và để ráo nước. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt khúc bằng nhau. Hành tây lột vỏ, cắt làm 6. Cần tây cắt thành thanh khoảng 10cm. Nấm cắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối loãng khoảng 5 phút để khử mùi.

Bò hầm rau củ kiểu PhápBò hầm rau củ kiểu PhápBò hầm rau củ kiểu PhápBò hầm rau củ kiểu Pháp

Bước 2 : Ướp thịt bò với 1 muỗng canh hạt nêm Maggi và 1 ít tiêu xay, để 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đổ thịt bò đã ướp vào xào săn.

Bò hầm rau củ kiểu PhápBò hầm rau củ kiểu PhápBò hầm rau củ kiểu PhápBò hầm rau củ kiểu Pháp

Bước 3 : Tiếp theo thêm 60gr sốt cà cô đặc và 30gr dầu hào Maggi vào rồi đảo đều. Khi thịt bò sôi lên, dậy mùi thơm thì bạn thêm vào nồi 700ml nước, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê muối. Đậy nắp hầm thịt bò 40 phút.

Bò hầm rau củ kiểu PhápBò hầm rau củ kiểu PhápBò hầm rau củ kiểu PhápBò hầm rau củ kiểu Pháp

Bước 4 : Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho hỗn hợp rau củ bao gồm 150gr cà rốt, 150gr khoai tây, 100gr hành tây, 100gr cần tây vào đảo thật nhanh khoảng 1 phút cho rau củ chín sơ. Sau đó, cho nấm linh chi trắng vào xào sơ rồi cho thêm 10gr bơ lạt, xào thêm 1 phút để các loại rau củ được vàng, thơm và mềm hơn rồi tắt bếp.

Bò hầm rau củ kiểu PhápBò hầm rau củ kiểu PhápBò hầm rau củ kiểu PhápBò hầm rau củ kiểu Pháp

Bước 5 : Sau khi hầm thịt bò 40 phút cho mềm thì bạn cho rau củ đã xào vào nồi, thêm 100ml rượu vang đỏ và 3 lá húng tây. Dùng một tấm giấy nướng phủ lên miệng nồi rồi sau đó mới lấy nắp đậy kín.

Bò hầm rau củ kiểu PhápBò hầm rau củ kiểu PhápBò hầm rau củ kiểu PhápBò hầm rau củ kiểu Pháp

Bước 6 : Tiếp tục hầm thịt bò khoảng 30 phút hoặc đến khi nào thấy thịt bò và rau củ đều mềm. Lúc này nước hầm sẽ cạn lại bớt bằng 2/3 số thịt và rau củ, nước có độ sánh vừa phải và có màu nâu đỏ đẹp mắt. Nêm nếm lại món hầm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp.

Bò hầm rau củ kiểu PhápBò hầm rau củ kiểu Pháp

Bước 7 : Cuối cùng, múc thịt bò hầm rau củ ra bát, ăn với cơm nóng hoặc chấm với bánh mì đều rất ngon. Thịt bò và rau củ thấm nhuần rượu vang, ăn vừa mềm, lại bùi, béo, ngọt, mặn, tất cả các gia vị hòa quyện với nhau, hỗ trợ cho nhau như tạo nên một bản nhạc giao hưởng, ăn mãi cũng còn thòm thèm.

Bò hầm rau củ kiểu PhápBò hầm rau củ kiểu PhápBò hầm rau củ kiểu PhápBò hầm rau củ kiểu Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615