Công thức nấu cháo cá hồi rau củ cho bé 7 tháng tuổi (Phần 2)

Tiếp nối bài viết trước, Phạm Gia Food xin hướng dẫn các mẹ thêm 2 công thức nấu cháo cá hồi dành cho bé 7 tháng tuổi nhé!

3. Cháo cá hồi nấu bí đỏ

Nguyên liệu:
– Gạo tẻ: 300g

– Gạo nếp: 1 nắm nhỏ

– Cá hồi tươi: 1 miếng vừa ăn

– Bí đỏ: 0,5kg

– Gia vị

Thực hiện:
– Cá hồi rửa sạch, khử mùi tanh đem chần với nước sôi có thả vài lát gừng. Lọc riêng phần thịt và xương cá hồi.

– Cho gạo, xương cá vào nồi nấu nhừ.

– Bí đỏ rửa rạch thái miếng vuông; Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

– Phần thịt cá hồi đem xào với dầu ăn và cà chua. Mẹ có thể sao khô thành ruốc cá. Khi làm ruốc cá, mẹ có thể sao với vài lá chanh thái nhỏ để dậy mùi thơm.

– Khi gạo đã chín nhừ, nở bung thành cháo thì vớt hết xương cá, cho bí đỏ vào nồi nấu sôi, để lửa riu riu cho cháo và bí chín nhừ. Cháo sôi khuấy đều, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

 

4. Cháo cá hồi rau chân vịt, cà rốt, phô mai

Nguyên liệu:
– Cá hồi: 1 miếng vừa

– Cà rốt: 1 củ

– Rau chân vịt: 1 bó nhỏ

– Phô mai: 1 miếng

– Cháo trắng: 3 bát con

Thực hiện:
– Cá hồi rửa sạch, khử mùi tanh, để ráo nước rồi thái nhỏ.

– Hành củ bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ; Cá hồi băm nhỏ hoặc lấy thìa tán cá vì thịt cá rất mềm.

– Phi thơm hành trong dầu nóng, cho cá hồi vào xào chín.

– Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cho vào luộc đến chín mềm, nghiền nhuyễn.

– Rau chân vịt chọn lá non, rửa sạch, chần sơ qua với nước luộc cà rốt sôi.

– Cháo trắng đun nóng, cho cá hồi, cà rốt vào khuấy đều đến khi sôi. Cho tiếp rau chân vịt và cháo. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

– Để món cháo có vị hấp dẫn, mẹ cho thêm 1 muỗng dầu ô liu, 1 viên phô mai vào cháo dằm nhỏ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615