Công thức bò mỹ hầm cà chua có một không hai ngon khó cưỡng

Thịt bò hầm cà chua là 1 trong các món ngon từ thịt bò rất được yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, ăn cực bắt cơm và thành phần bổ dưỡng. Để làm thịt bò hầm ngon, mềm thơm, bạn cần chút xíu kiên nhẫn và học 1 số mẹo nhỏ cùng mình thông qua cách làm thịt bò hầm cà chua siêu hấp dẫn dưới đây nhé!

*** Nguyên liệu làm thịt bò hầm cà chua cho 4 người ăn:

– Thịt bò 650 Gr (Ức bò)
– Cà chua 2 Trái
– Hành tây 2 Củ
– Gừng 1 Miếng
– Ngò tây 4 Gr
– Sốt cà chua 2 Muỗng canh
– Hắc xì dầu 2 Muỗng canh
– Rượu vang 1 Muỗng canh

*** Cách làm thịt bò hầm cà chua :

Bước 1 : Rửa sạch thịt ức bò cho hết phần tiết đọng rồi đem cắt thành cục vừa ăn.

Thịt bò hầm cà chua

Bước 2 : Làm thịt bò hầm: Đun một nồi nước có thả vài lát gừng. Chờ nước sôi thì cho thịt bò vào luộc sôi chừng 2-3 phút rồi vớt ra bát để riêng. Cạo vỏ gừng, cắt thành sợi. Cắt khối hành tây, cà chua. Rửa sạch và cắt hành lá thành khúc dài chừng 5cm.

Thịt bò hầm cà chua

Bước 3 : Làm thịt bò hầm cà chua: Làm nóng nồi đáy dày, tráng mặt nồi bằng với chút dầu ăn, trút đầu hành trắng, gừng và hành tây vào xào thơm. Khi hành tây bắt đầu trở nên trong thì mới trút cà chua vào xào chung.

Thịt bò hầm cà chua

Bước 4 : Làm thịt bò hầm cà chua: Khi cà chua đã được xào mềm, cho thịt bò hầm vào đảo đều. Thêm rượu vang, nước sốt cà chua và hắc xì dầu vào đảo cùng. Đổ thêm 1 bát con nước sôi vào, chờ nước sôi lại thì đậy vung, hạ nhỏ lửa đun liu riu chừng 1 giờ.

Thịt bò hầm cà chua

Bước 5 : Sau khi hầm chừng 1 tiếng, bạn kiểm tra thấy thịt bò đã chín mềm, phần nước sốt cũng đã hơi sánh đặc lại thì nêm thêm 1 xíu muối cho vừa miệng, đảo đều chừng 1 phút rồi tắt lửa.

Thịt bò hầm cà chua

Bước 6 : Cho thịt bò hầm cà chua ra đĩa, xịt ít tiêu và trang trí thêm vài cọng ngò nếu thích. Thịt bò hầm cà chua dùng với cơm trắng hay ăn với bún, bánh mì cũng rất ngon. Trong những ngày mưa hay tiết trời se lạnh, được thưởng thức món thịt bò hầm cà chua là hết sảy!

Thịt bò hầm cà chua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615