Cùng vào bếp với món bắp cải xào thịt bò Úc đẳng cấp

Bắp cải xào thịt bò là món ngon mỗi ngày quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Cách xào bắp cải thịt bò ngon không hề phức tạp, chỉ cần bạn canh thời gian và lửa lò hợp lý để xào bắp cải được giòn ngọt trong khi thịt bò vẫn giữ được độ mềm thơm và mọng nước. Cùng làm bắp cải xào thịt bò cho bữa cơm gia đình hôm nay bạn nhé!

*** Nguyên liệu làm bắp cải xào thịt bò cho 2 người ăn:

– Bắp cải 200 Gr
– Thịt bò 200 Gr
– Đậu phộng 15 Gr (Rang)
– Cà chua 2 Trái
– Nước mắm 1 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 3 Muỗng cà phê
– Hành lá 1/2 Cây
– Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
– Muối 1/2 Muỗng cà phê
– Tỏi băm 1/2 Muỗng cà phê

*** Cách làm bắp cải xào thịt bò :

Bước 1 : Cách xào bắp cải thịt bò: Làm nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm sau đó trút cà chua vào xào chín.

Bắp cải xào thịt bò

Bước 2 : Cách xào bắp cải thịt bò: Khi cà chua đã chín mềm, thêm thịt bò vào đảo sở. Tiếp theo cho bắp cải vào chảo, đảo đều tay.

Bắp cải xào thịt bòBắp cải xào thịt bò

Bước 3 : Cách xào bắp cải thịt bò: Cho 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nghệ và nêm nếm cho vừa miệng. Đảo bắp cải đều tay sau đó đậy nắp trong khoảng 5 phút thì mở ra đảo đều lần nữa. Sau cùng, đậy vung lại cho tới khi bắp cải xào thịt bò chín mềm thì tắt bếp và cho hành lá vào. Đảo sơ để chín hành.

Bắp cải xào thịt bòBắp cải xào thịt bò

Bước 4 : Bày bắp cải xào thịt bò ra đĩa và rắc đậu phộng rang lên trên. Như vậy món bắp cải xào thịt bò đã hoàn tất rồi. Dọn bắp cải xào thịt bò ra ăn ngay với cơm nóng để cảm nhận hết vị thanh ngọt bắp cải và mềm mọng của thịt nhé!

Bắp cải xào thịt bò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615