Bò Úc cuốn lá lốt chiên siêu ngon cho cả nhà

Bò Úc cuốn lá lốt chiên là món ăn ngon phổ biến, cực kỳ đưa cơm trong các bữa tiệc hoặc bữa cơm gia đình. Cách làm thịt bò cuộn lá lốt chiên rất đơn giản nhé. Bạn có thể tham khảo công thức bò cuốn lá lốt chiên mà mình đã chia sẽ chi tiết ngay sau đây để thực hiện ngay tại nhà nào.

*** Nguyên liệu làm bò cuốn lá lốt chiên cho 4 người ăn:

– Thịt heo bằm 100 Gr
– Thịt bò 300 Gr (Băm)
– Lá lốt 50 Gr
– Bột canh 1/2 Muỗng cà phê
– Bột ngọt 1/2 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 2 Muỗng canh

*** Cách làm bò cuốn lá lốt chiên :

Bước 1 : Rửa sạch lá lốt, để ráo nước. Nhặt lấy những chiếc lá lốt to bằng nhau để riêng lát cuốn thịt. Đem cắt nhỏ và băm nhuyễn những lá lốt nhỏ và non còn lại để trộn cùng thịt.

Bước 2 : Làm nhân bò cuốn lá lốt chiên: Cho thịt bò băm, thịt heo băm vào âu, thêm hành tím băm, lá lốt băm nhỏ. Gia vị gồm bột ngọt, bột canh, tiêu bắc. Tất cả các nguyên liệu trộn đều với nhau, rồi để tầm 5 phút cho ngấm. Đặt từng chiếc lá lốt đã rửa sạch, lau khô lên chiếc khay to, cho từng thìa thịt lên trên rồi gói lá lốt lại. Cứ làm lần lượt cho đến khi hết lá lốt và thịt.

Bước 3 : Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đợi đầy nóng già thì cho chả vào. Để lửa nhỏ cho chả được chín đều. Khi 2 mặt vàng đều thì gắp ra giấy thấm dầu.

Bước 4 : Bò cuốn lá lốt chiên là món ăn phổ biến cực kỳ đưa cơm. Bò cuốn lá lốt chiên có thịt bò băm trộn đều với thịt heo băm và ít gia vị, được cuộn kín trong lá lốt rồi chiên nhỏ lửa tỏa hương thơm ngào ngạt, vị béo ngon hấp dẫn, ăn kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615