Chỉ với nồi cơm điện bạn có thể làm bánh bông lan phô mai ngon như tiệm bánh

Chẳng cần tới lò nướng bạn hoàn toàn có thể làm bánh bông lan phô mai bằng nồi cơm điện mà vẫn mịn mượt, bông xốp đẹp mắt như thường đấy! Bánh có hương vị thơm béo đặc trưng của phô mai ăn rất dễ ghiền đấy nha.

Nguyên liệu làm bánh bông lan phô mai bằng nồi cơm điện cho 2 Phần ăn:
Kem phô mai 200 gr
Đường trắng 20 gr
Trứng gà 4 quả
Kem whipping 100 gr
Bột mì 25 gr
Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan phô mai bằng nồi cơm điện:
Nồi cơm điện , Máy đánh trứng

Cách làm bánh bông lan phô mai bằng nồi cơm điện:

Bước 1

Để kem phô mai ở nhiệt độ phòng ít nhất 30 phút trước khi sử dụng. Cho kem phô mai vào tô cùng với 10gr đường trắng và 2 lòng đỏ trứng, đánh bông bằng phới lồng. Khi hỗn hợp mịn mượt thì rây bột mì vào.

Bước 2

Sau đó, cho kem whipping vào (chia làm 2 đợt), trộn đều.

Bước 3

2 quả trứng gà còn lại đập ra tô, tách lấy lòng trắng trứng. Tiếp đến, cho lòng trắng trứng, 10gr đường trắng vào, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng. Bạn có thể nhỏ vào khoảng 1 muỗng cà phê nước cốt chanh để đánh trứng được nhanh hơn.

Bước 4

Dùng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với hỗn hợp bột và lòng đỏ bằng kĩ thuật fold. Lưu ý, là trộn thật nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí nhé.

Bước 5

Đổ hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, vỗ nhẹ nồi xuống mặt đất cho bột phẳng. Có thể sử dụng hỗn hợp chocolate đun chảy để tạo hoa văn cho bánh như hình. Cho vào nồi cơm điện, bật chế độ nấu (Cook), khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm (Warm) thì để bánh thêm 20 phút nữa. Mở nắp, dùng tăm để kiểm tra bánh đã chín hay chưa. Nếu tăm vẫn còn ướt thì bạn nhấn nút Cook thêm lần nữa.

Bước 6

Chẳng cần tới lò nướng bạn hoàn toàn có thể làm bánh bông lan phô mai bằng nồi cơm điện mà vẫn mịn mượt, bông xốp đẹp mắt như thường đấy. Bánh có hương vị thơm béo đặc trưng của phô mai ăn rất dễ ghiền đấy nha.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615