Chỉ bạn cách nấu cơm bò úc bít tết ngon hơn cả nhà hàng 5 sao

Món cơm bò bít tết gồm cơm và thịt bò bít tết Hokkaido loại lớn được xếp bên trên, đem đến vị ngon tuyệt hảo ngay khi vừa ăn! Và nếu ăn cơm trộn chung với trứng, nước sốt Hàn Quốc, đảm bảo bạn sẽ trở nên nghiện với món ăn này.

*** Nguyên liệu làm cơm bò bít tết cho 2 người ăn:

– Thịt bò 80 Gr (Thịt bò Hokkaido thịt bắp đùi)
– Nấm linh chi nâu 100 Gr
– Cải thìa 100 Gr
– Hành lá 1 Cây
– Tỏi 1 Tép
– Cơm 200 Gr
– Trứng gà 1 Quả
– Muối 2 Gr
– Tiêu 2 Gr
– Bột phô mai 30 Gr
– Dầu ăn 2 Muỗng canh (Sarada)
– Tương ớt 50 Gr (Gochujang)
– Nước tương 70 ml (Shouyu)
– Rượu Sake 70 ml
– Đường trắng 40 Gr
– Dầu mè 10 ml
– Tương đậu nành 10 Gr (Doubanjiang)

*** Cách làm cơm bò bít tết :

Bước 1 : Cắt miếng thịt bò theo kích cỡ vừa miệng ăn, sau đó ướp gia vị gồm muối và tiêu đen. Kế đến trộn tiếp các gia vị gồm: nước tương, tương ớt, rượu sake, đường, tương đậu nành (Doubanjiang), dầu mè vào, cuối cùng cho thêm sốt Hàn Quốc vào.

Cơm bò bít tết

Bước 2 : Dùng một chảo khác để ốp la trứng. Làm nóng chảo. Chờ chảo nóng lên thì cho dầu ăn Sarada vào, kế đến là thịt. Cho cải thìa và nấm cắt miếng to, cùng với tỏi băm nhỏ vào xào chung.

Cơm bò bít tếtCơm bò bít tết

Bước 3 : Khi các nguyên liệu chuẩn bị ở bước 2 chín tới, thì cho cơm vào giữa và rưới nước sốt Hàn Quốc đã được trộn sẵn lúc trước lên trên cơm.

Cơm bò bít tết

Bước 4 : Bỏ phô mai, hành lá cắt nhỏ, trứng ốp la lên trên phần cơm đã được rưới sẵn nước sốt Hàn Quốc trước đó là hoàn thành.

Cơm bò bít tết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615