Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Cheesecake ĐàO

Cheessecake đào hot rần rần và được nhiều teen yêu thích. Cách làm cũng đơn giản, chỉ cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu là có thể tập tành làm ngay theo hướng dẫn sau.

Bánh quy150 Gr
125 Gr
Đào hộp500 Gr
Phô mai600 Gr
Sữa chua 300 Gr
Vỏ chanh1 Muỗng cà phê
Bột gelatine15 Gr
Đường trắng130 Gr
Vani 1 Ống
Bột rau câu dẻo1 Gói
Rượu ngoại200 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Lót giấy nến vào khuôn. Đào thái lát mỏng 400g, phần nước bạn để riêng ra để dùng tráng lên mặt bánh. Bánh quy cho vào 1 túi nilon dầy, dùng búa nhỏ đập vụn, bỏ ra bát. Bơ đặt lên bếp làm chảy, đổ vào phần vụn bánh rồi nghiền đều thành 1 hỗn hợp dẻo. Nén hỗn hợp này xuống đáy khuôn thành 1 lớp chừng 5-7mm. Sau đó để vào tủ lạnh khoảng 20-30 phút.

2.

Phần đào còn lại bạn thái thành viên nhỏ và cho vào trộn cùng phô mai, sữa chua và vỏ chanh bào, đánh thật đều mịn. Bột gelatine ngâm với chút nước rồi cho lên bếp đun thật nhỏ lửa làm nóng rồi tắt bếp ngay, khuấy đều đến khi bột tan hết. Bắc ra để nguội 1 chút thì đổ vào hỗn hợp sữa chua và phô mai, đánh thật đều, cho thêm 100g đường và vani đánh thêm chút nữa rồi đổ tất cả vào khuôn bánh, dàn mặt kem cho thật phẳng rồi xếp các lát đào lên trên.

3.

Bột rau câu cho vào phần nước đào, thêm 30g đường đặt lên bếp làm nóng, khuấy đều đến khi bột tan hết, nếu có bọt thì bạn phải hớt đi hết. Rót 200ml rượu vào khuấy đều rồi đổ lên mặt bánh. Sau đó cất vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng đồng hồ nhé!

4.

Cheessecake đào vị ngọt dịu mát lạnh và béo thơm đặc trưng của phô mai và đào, dễ dàng đánh gục các nàng hảo ngọt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *