Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Cháo thịt bò mỹ nấu với cà rốt và bí ngòi cho người bệnh siêu bổ dưỡng

recipe40702 cook step3 636747834303580998

Không cần phải tốn nhiều thời gian đắn đo chọn món ăn dặm vừa ngon, vừa bổ cho trẻ, bạn hãy bỏ túi ngay món cháo thịt bò cà rốt và bí ngòi giàu dinh dưỡng này, đảm bảo mọi chuyện sẽ được giải quyết đơn giản hơn nhiều.

*** Nguyên liệu làm cháo thịt bò cà rốt và bí ngòi cho 2 người ăn:

– Gạo 95 Gr
– Thịt bò 90 Gr (Thăn)
– Bí ngòi 30 Gr
– Cà rốt 30 Gr
– Nước dùng gà 720 ml
– Muối 1/2 Muỗng cà phê
– Hạt nêm 2 Muỗng cà phê

*** Cách làm cháo thịt bò cà rốt và bí ngòi :

Bước 1 : Bí ngòi và cà rốt gọt bỏ vỏ. Cắt nhỏ bí ngòi và cà rốt rồi cho vào xửng, đem hấp chín. Sau đó thái nhỏ hạt lựu mỗi loại.

Cháo thịt bò cà rốt và bí ngòiCháo thịt bò cà rốt và bí ngòiCháo thịt bò cà rốt và bí ngòiCháo thịt bò cà rốt và bí ngòi

Bước 2 : Thịt bò cho vào nồi với ít nước và chút muối, luộc cho thịt hơi chín thì vớt ra để nguội. Sau đó, thái nhuyễn thịt bò. Cho thịt đã thái vào tô, thêm gạo vào, dùng chày giã nhỏ.

Cháo thịt bò cà rốt và bí ngòiCháo thịt bò cà rốt và bí ngòi

Bước 3 : Cho gạo và thịt bò vừa giã vào nồi cùng với bí ngòi và cà rốt. Đổ 750ml nước dùng gà, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho cháo chín nhừ. Nêm ít muối và hạt nêm cho vừa miệng, tắt bếp.

Cháo thịt bò cà rốt và bí ngòiCháo thịt bò cà rốt và bí ngòi

Bước 4 : Cháo thịt bò cà rốt và bí ngòi là món ăn sinh dưỡng, không chỉ ngon miệng mà còn mang lại rất nhiều ích lợi cho sức khỏe, nhất là cho trẻ ăn dặm. Ngoài ra, còn bỏ sung nhiều chất sắt cho người thiếu máu nữa nhé!

Cháo thịt bò cà rốt và bí ngòiCháo thịt bò cà rốt và bí ngòi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *