Canh bò úc cay và cải chua sẽ khiến bạn không thể ngừng ăn

Canh thịt bò cải chua là món ăn rất quen thuộc trong nhiều gia đình, tuy nhiên hôm nay mình chia sẻ với các bạn một biến tấu khác, đó là sử dụng thêm ớt, gừng, đặc biệt là hoa tiêu – một loại tiêu được dùng phổ biến trong ẩm thực Trung Hoa. Vị cay và vị thơm của món canh bò cay cải chua rất ngon và lạ miệng.

*** Nguyên liệu làm canh bò cay cải chua cho 2 người ăn:

– Thịt bò 200 Gr
– Nước tương 1 Muỗng cà phê
– Gừng 4 Lát
– Tỏi 3 Tép
– Hành lá 4 Cây (Đầu hành)
– Ớt 3 Trái
– Ớt bột 1/2 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê (Hoa)
– Dưa cải chua 200 Gr
– Nước 500 ml
– Muối 1 Muỗng cà phê
– Đường trắng 1 Muỗng canh
– Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 1 Muỗng canh
– Dầu hào 1 Muỗng cà phê

*** Cách làm canh bò cay cải chua :

Bước 1 : Thịt bò mềm mua về rửa sơ, cắt thành từng lát mỏng. Ướp 200gr thịt bò với 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương và 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Canh bò cay cải chuaCanh bò cay cải chua

Bước 2 : Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm 4 lát gừng, 3 tép tỏi, 4 cây đầu hành trắng, 3 trái ớt, 1/2 muỗng cà phê hoa tiêu và 1/2 muỗng cà phê ớt bột. Sau đó cho 200gr cải chua cắt miếng vừa ăn vào xào thơm.

Canh bò cay cải chuaCanh bò cay cải chua

Bước 3 : Sau khi xào cải chua khoảng 3 phút, thêm 500ml nước vào đun ở lửa vừa. Khi nước sôi lăn tăn, nêm gia vị gồm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Tiếp theo cho thịt bò vào, dùng muỗng khuấy đều, nước sôi trở lại thì tắt bếp. Thêm hành, ngò.

Canh bò cay cải chuaCanh bò cay cải chua

Bước 4 : Trong những ngày trời mưa lạnh có một tô canh thịt bò cay cải chua nóng hổi thơm ngon, ăn cùng chén cơm thì còn gì bằng. Mùi thơm từ hành, gừng, hoa tiêu, thêm vị cay từ ớt và vị chua của cải chua, đây là một món ăn rất hấp dẫn.

Canh bò cay cải chuaCanh bò cay cải chuaCanh bò cay cải chuaCanh bò cay cải chua

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615