Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Cà ri bò úc siêu ngon dành đãi cả nhà vào dịp cuối tuần

recipe40676 cook step1 636747891067768342

Chúng ta thường hay ăn món bò kho cùng cơm trắng nóng hổi thì hôm nay có thể đổi sang một cách nấu bò theo kiểu mới cũng ngon không kém đâu nhé. Với công thức cà ri bò đơn giản, thịt mềm không bị dai, nước sốt đậm đà vừa có thể chấm bánh mì vừa có thể ăn cùng cơm mà hương vị thì tuyệt không thể tưởng đâu đấy. Nhanh tay lưu ngay công thức lại nhé.

*** Nguyên liệu làm cà ri bò đơn giản cho 4 người ăn:

– Thịt bò 1 3/8 Kg
– Tỏi băm 2 Muỗng canh
– Nguyệt quế 3 Lá
– Hành tím băm 2 Muỗng canh
– Bột cà ri 42 Gr
– Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
– Đường trắng 4 Muỗng cà phê
– Nước dùng 500 ml
– Muối 1 Muỗng canh
– Sốt cà chua 2 Muỗng canh
– Hành tây 2 Củ
– Bột bắp 2 Muỗng canh
– Nước 1 Muỗng canh

*** Cách làm cà ri bò đơn giản :

Bước 1 : Thịt bò cắt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi ước sôi chần sơ rồi đổ ra rửa lại lần nữa, ướp thịt với muối 30 phút. Đun nóng dầu trong nồi, phi thơm hành tỏi, lá nguyệt quế, đảo đều rồi thêm bột cà ri, bột nghệ vào đảo chung. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào nồi với 500ml nước dùng và ninh 35 phút.

Cà ri bò đơn giảnCà ri bò đơn giảnCà ri bò đơn giảnCà ri bò đơn giản

Bước 2 : Trong lúc chờ ninh thịt thì bạn cắt cắt hành tây, cho vào chảo xào sơ rồi cho vào trong nồi thịt. Mếu nước sốt không đặc thì có thể chế thêm nước bột bắp vào. Đun sôi nồi thịt trở lại, nêm nếm gia vị vừa ăn là tắt bếp được rồi nha.

Cà ri bò đơn giản

Bước 3 : Nếu bạn đã nhàm chán với món bò kho thì hãy thay đổi chút công thức với cách làm cà ri bò đơn giản, thơm ngon, đậm đà với nước sốt sệt sệt ăn cùng cơm nóng rất tuyệt đấy. Nhanh tay lưu lại công thức ngay nhé.

Cà ri bò đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *